શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/32312845.webp
ਬਾਹਰ
ਸਮੂਹ ਉਸ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਰੱਖਦਾ ਹੈ।
Bāhara
samūha usa nū bāhara rakhadā hai.
બાકાત
જૂથ તેને બાકાત રાખે છે.
cms/verbs-webp/84150659.webp
ਛੱਡੋ
ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਹੁਣ ਨਾ ਛੱਡੋ!
Chaḍō
kirapā karakē huṇa nā chaḍō!
રજા
કૃપા કરીને હવે છોડશો નહીં!
cms/verbs-webp/46998479.webp
ਚਰਚਾ
ਉਹ ਆਪਣੀਆਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕਰਦੇ ਹਨ।
Caracā
uha āpaṇī‘āṁ yōjanāvāṁ bārē caracā karadē hana.
ચર્ચા
તેઓ તેમની યોજનાઓની ચર્ચા કરે છે.
cms/verbs-webp/125319888.webp
ਕਵਰ
ਉਹ ਆਪਣੇ ਵਾਲਾਂ ਨੂੰ ਢੱਕਦੀ ਹੈ।
Kavara
uha āpaṇē vālāṁ nū ḍhakadī hai.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/118026524.webp
ਪ੍ਰਾਪਤ
ਮੈਂ ਬਹੁਤ ਤੇਜ਼ ਇੰਟਰਨੈਟ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹਾਂ।
Prāpata
maiṁ bahuta tēza iṭaranaiṭa prāpata kara sakadā hāṁ.
પ્રાપ્ત
હું ખૂબ જ ઝડપી ઇન્ટરનેટ પ્રાપ્ત કરી શકું છું.
cms/verbs-webp/34979195.webp
ਇਕੱਠੇ ਆ
ਇਹ ਚੰਗਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜਦੋਂ ਦੋ ਲੋਕ ਇਕੱਠੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।
Ikaṭhē ā
iha cagā hudā hai jadōṁ dō lōka ikaṭhē hudē hana.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/63868016.webp
ਵਾਪਸੀ
ਕੁੱਤਾ ਖਿਡੌਣਾ ਵਾਪਸ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Vāpasī
kutā khiḍauṇā vāpasa karadā hai.
પરત
કૂતરો રમકડું પાછું આપે છે.
cms/verbs-webp/110641210.webp
ਉਤੇਜਿਤ
ਲੈਂਡਸਕੇਪ ਨੇ ਉਸਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ.
Utējita
laiṇḍasakēpa nē usanū utaśāhita kītā.
ઉત્તેજિત કરો
લેન્ડસ્કેપ તેને ઉત્સાહિત કરે છે.
cms/verbs-webp/74176286.webp
ਰੱਖਿਆ
ਮਾਂ ਆਪਣੇ ਬੱਚੇ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਦੀ ਹੈ।
Rakhi‘ā
māṁ āpaṇē bacē dī rakhi‘ā karadī hai.
રક્ષણ
માતા તેના બાળકનું રક્ષણ કરે છે.
cms/verbs-webp/40326232.webp
ਸਮਝੋ
ਮੈਂ ਆਖਰਕਾਰ ਕੰਮ ਨੂੰ ਸਮਝ ਗਿਆ!
Samajhō
maiṁ ākharakāra kama nū samajha gi‘ā!
સમજો
હું આખરે કાર્ય સમજી ગયો!
cms/verbs-webp/120978676.webp
ਸਾੜ ਦਿਓ
ਅੱਗ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਜੰਗਲ ਨੂੰ ਸਾੜ ਦੇਵੇਗੀ।
Sāṛa di‘ō
aga bahuta sārē jagala nū sāṛa dēvēgī.
બળી જવું
આગ ઘણા જંગલોને બાળી નાખશે.
cms/verbs-webp/112444566.webp
ਨਾਲ ਗੱਲ ਕਰੋ
ਕੋਈ ਉਸ ਨਾਲ ਗੱਲ ਕਰੇ; ਉਹ ਬਹੁਤ ਇਕੱਲਾ ਹੈ।
Nāla gala karō
kō‘ī usa nāla gala karē; uha bahuta ikalā hai.
વાત કરવું
કોઈક તેમણે વાત કરી જોવી; તે ઘણી એકાંતી છે.