શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/120282615.webp
ਨਿਵੇਸ਼
ਸਾਨੂੰ ਆਪਣਾ ਪੈਸਾ ਕਿਸ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ?
Nivēśa
sānū āpaṇā paisā kisa vica nivēśa karanā cāhīdā hai?
રોકાણ
આપણે આપણા પૈસા શેમાં રોકાણ કરવા જોઈએ?
cms/verbs-webp/103910355.webp
ਬੈਠੋ
ਕਮਰੇ ਵਿੱਚ ਕਈ ਲੋਕ ਬੈਠੇ ਹਨ।
Baiṭhō
kamarē vica ka‘ī lōka baiṭhē hana.
બેસો
રૂમમાં ઘણા લોકો બેઠા છે.
cms/verbs-webp/122859086.webp
ਗਲਤ ਹੋਣਾ
ਮੈਂ ਉੱਥੇ ਸੱਚਮੁੱਚ ਗਲਤ ਸੀ!
Galata hōṇā
maiṁ uthē sacamuca galata sī!
ભૂલ થવી
હું ખરેખર ત્યાં ભૂલમાં હતો!
cms/verbs-webp/90821181.webp
ਹਰਾਇਆ
ਉਸ ਨੇ ਟੈਨਿਸ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਵਿਰੋਧੀ ਨੂੰ ਹਰਾਇਆ।
Harā‘i‘ā
usa nē ṭainisa vica āpaṇē virōdhī nū harā‘i‘ā.
હરાવ્યું
તેણે ટેનિસમાં તેના પ્રતિસ્પર્ધીને હરાવ્યો હતો.
cms/verbs-webp/80552159.webp
ਕੰਮ
ਮੋਟਰਸਾਈਕਲ ਟੁੱਟਿਆ; ਇਹ ਹੁਣ ਕੰਮ ਨਹੀਂ ਕਰਦਾ।
Kama
mōṭarasā‘īkala ṭuṭi‘ā; iha huṇa kama nahīṁ karadā.
કામ
મોટરસાઇકલ તૂટી ગઈ છે; તે હવે કામ કરતું નથી.
cms/verbs-webp/113136810.webp
ਭੇਜੋ
ਇਹ ਪੈਕੇਜ ਜਲਦੀ ਹੀ ਭੇਜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
Bhējō
iha paikēja jaladī hī bhēji‘ā jāvēgā.
મોકલો
આ પેકેજ ટૂંક સમયમાં મોકલવામાં આવશે.
cms/verbs-webp/111892658.webp
ਪਹੁੰਚਾਉਣਾ
ਉਹ ਪੀਜ਼ਾ ਘਰ-ਘਰ ਪਹੁੰਚਾਉਂਦਾ ਹੈ।
Pahucā‘uṇā
uha pīzā ghara-ghara pahucā‘undā hai.
પહોંચાડવા
તે ઘરે ઘરે પિઝા પહોંચાડે છે.
cms/verbs-webp/5161747.webp
ਹਟਾਓ
ਖੁਦਾਈ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਮਿੱਟੀ ਨੂੰ ਹਟਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
Haṭā‘ō
khudā‘ī karana vālā miṭī nū haṭā rihā hai.
દૂર કરો
ખોદકામ કરનાર માટી હટાવી રહ્યું છે.
cms/verbs-webp/62175833.webp
ਖੋਜੋ
ਮਲਾਹਾਂ ਨੇ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਧਰਤੀ ਦੀ ਖੋਜ ਕੀਤੀ ਹੈ.
Khōjō
malāhāṁ nē ika navīṁ dharatī dī khōja kītī hai.
શોધો
ખલાસીઓએ નવી જમીન શોધી કાઢી છે.
cms/verbs-webp/117491447.webp
ਨਿਰਭਰ
ਉਹ ਅੰਨ੍ਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਬਾਹਰੀ ਮਦਦ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Nirabhara
uha anhā hai atē bāharī madada ‘tē nirabhara karadā hai.
નિર્ભર
તે અંધ છે અને બહારની મદદ પર આધાર રાખે છે.
cms/verbs-webp/112444566.webp
ਨਾਲ ਗੱਲ ਕਰੋ
ਕੋਈ ਉਸ ਨਾਲ ਗੱਲ ਕਰੇ; ਉਹ ਬਹੁਤ ਇਕੱਲਾ ਹੈ।
Nāla gala karō
kō‘ī usa nāla gala karē; uha bahuta ikalā hai.
વાત કરવું
કોઈક તેમણે વાત કરી જોવી; તે ઘણી એકાંતી છે.
cms/verbs-webp/94312776.webp
ਦੇ ਦਿਓ
ਉਹ ਆਪਣਾ ਦਿਲ ਦੇ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
Dē di‘ō
uha āpaṇā dila dē didā hai.
દૂર આપો
તેણી તેનું હૃદય આપે છે.