શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/8482344.webp
ਚੁੰਮਣ
ਉਹ ਬੱਚੇ ਨੂੰ ਚੁੰਮਦਾ ਹੈ।
Cumaṇa

uha bacē nū cumadā hai.


ચુંબન
તે બાળકને ચુંબન કરે છે.
cms/verbs-webp/43100258.webp
ਮਿਲੋ
ਕਈ ਵਾਰ ਉਹ ਪੌੜੀਆਂ ਵਿਚ ਮਿਲਦੇ ਹਨ।
Milō

ka‘ī vāra uha pauṛī‘āṁ vica miladē hana.


મળો
ક્યારેક તેઓ દાદરમાં મળે છે.
cms/verbs-webp/107508765.webp
ਚਾਲੂ ਕਰੋ
ਟੀਵੀ ਚਾਲੂ ਕਰੋ!
Cālū karō

ṭīvī cālū karō!


ચાલુ કરો
ટીવી ચાલુ કરો!
cms/verbs-webp/59552358.webp
ਪ੍ਰਬੰਧਿਤ ਕਰੋ
ਤੁਹਾਡੇ ਪਰਿਵਾਰ ਵਿੱਚ ਪੈਸੇ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੌਣ ਕਰਦਾ ਹੈ?
Prabadhita karō

tuhāḍē parivāra vica paisē dā prabadhana kauṇa karadā hai?


મેનેજ કરો
તમારા પરિવારમાં નાણાંનું સંચાલન કોણ કરે છે?
cms/verbs-webp/122638846.webp
ਬੇਵਕੂਫ ਛੱਡੋ
ਹੈਰਾਨੀ ਨੇ ਉਸਨੂੰ ਬੋਲਣਾ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ।
Bēvakūpha chaḍō

hairānī nē usanū bōlaṇā chaḍa ditā.


અવાચક છોડી દો
આશ્ચર્ય તેણીને અવાચક છોડી દે છે.
cms/verbs-webp/105623533.webp
ਚਾਹੀਦਾ
ਬਹੁਤ ਸਾਰਾ ਪਾਣੀ ਪੀਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
Cāhīdā

bahuta sārā pāṇī pīṇā cāhīdā hai.


જોઈએ
વ્યક્તિએ પુષ્કળ પાણી પીવું જોઈએ.
cms/verbs-webp/113577371.webp
ਲਿਆਉਣ
ਘਰ ਵਿੱਚ ਬੂਟ ਨਹੀਂ ਲਿਆਉਣੇ ਚਾਹੀਦੇ।
Li‘ā‘uṇa

ghara vica būṭa nahīṁ li‘ā‘uṇē cāhīdē.


લાવવા
ઘરમાં બૂટ લાવવું જોઈએ નહીં.
cms/verbs-webp/108350963.webp
ਅਮੀਰ
ਮਸਾਲੇ ਸਾਡੇ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਅਮੀਰ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ।
Amīra

masālē sāḍē bhōjana nū amīra baṇā‘undē hana.


સમૃદ્ધ
મસાલા આપણા ખોરાકને સમૃદ્ધ બનાવે છે.
cms/verbs-webp/50772718.webp
ਰੱਦ ਕਰੋ
ਇਕਰਾਰਨਾਮਾ ਰੱਦ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
Rada karō

ikarāranāmā rada kara ditā gi‘ā hai.


રદ કરો
કરાર રદ કરવામાં આવ્યો છે.
cms/verbs-webp/100965244.webp
ਹੇਠਾਂ ਦੇਖੋ
ਉਹ ਹੇਠਾਂ ਘਾਟੀ ਵੱਲ ਦੇਖਦੀ ਹੈ।
Hēṭhāṁ dēkhō

uha hēṭhāṁ ghāṭī vala dēkhadī hai.


નીચે જુઓ
તેણી નીચે ખીણમાં જુએ છે.
cms/verbs-webp/5135607.webp
ਬਾਹਰ ਚਲੇ ਜਾਓ
ਗੁਆਂਢੀ ਬਾਹਰ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
Bāhara calē jā‘ō

gu‘āṇḍhī bāhara jā rihā hai.


બહાર ખસેડો
પાડોશી બહાર જઈ રહ્યો છે.
cms/verbs-webp/121180353.webp
ਗੁਆਉਣਾ
ਉਡੀਕ ਕਰੋ, ਤੁਸੀਂ ਆਪਣਾ ਬਟੂਆ ਗੁਆ ਦਿੱਤਾ ਹੈ!
Gu‘ā‘uṇā

uḍīka karō, tusīṁ āpaṇā baṭū‘ā gu‘ā ditā hai!


ગુમાવો
રાહ જુઓ, તમે તમારું વૉલેટ ગુમાવ્યું છે!