શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/65840237.webp
ਭੇਜੋ
ਮਾਲ ਮੈਨੂੰ ਇੱਕ ਪੈਕੇਜ ਵਿੱਚ ਭੇਜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ.
Bhējō
māla mainū ika paikēja vica bhēji‘ā jāvēgā.
મોકલો
માલ મને પેકેજમાં મોકલવામાં આવશે.
cms/verbs-webp/123237946.webp
ਵਾਪਰਦਾ ਹੈ
ਇੱਥੇ ਇੱਕ ਹਾਦਸਾ ਵਾਪਰਿਆ ਹੈ।
Vāparadā hai
ithē ika hādasā vāpari‘ā hai.
થાય
અહીં એક અકસ્માત થયો છે.
cms/verbs-webp/114593953.webp
ਮਿਲੋ
ਉਹ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਨੂੰ ਮਿਲੇ ਸਨ।
Milō
uha pahilī vāra iṭaranaiṭa ‘tē ika dūjē nū milē sana.
મળો
તેઓ પ્રથમ વખત ઇન્ટરનેટ પર એકબીજાને મળ્યા હતા.
cms/verbs-webp/99167707.webp
ਸ਼ਰਾਬੀ ਹੋ ਜਾਓ
ਉਹ ਸ਼ਰਾਬੀ ਹੋ ਗਿਆ।
Śarābī hō jā‘ō
uha śarābī hō gi‘ā.
નશામાં થાઓ
તે નશામાં આવી ગયો.
cms/verbs-webp/15353268.webp
ਨਿਚੋੜੋ
ਉਹ ਨਿੰਬੂ ਨਿਚੋੜਦੀ ਹੈ।
Nicōṛō
uha nibū nicōṛadī hai.
બહાર કાઢો
તે લીંબુ નિચોવે છે.
cms/verbs-webp/118008920.webp
ਸ਼ੁਰੂ
ਬੱਚਿਆਂ ਲਈ ਸਕੂਲ ਹੁਣੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ।
Śurū
baci‘āṁ la‘ī sakūla huṇē śurū hō rihā hai.
શરૂઆત
બાળકો માટે શાળા હમણાં જ શરૂ થઈ રહી છે.
cms/verbs-webp/80332176.webp
ਰੇਖਾਂਕਿਤ
ਉਸ ਨੇ ਆਪਣੇ ਬਿਆਨ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ।
Rēkhāṅkita
usa nē āpaṇē bi‘āna nū rēkhāṅkita kītā.
રેખાંકિત
તેમણે તેમના નિવેદનને રેખાંકિત કર્યું.
cms/verbs-webp/78342099.webp
ਵੈਧ ਹੋਣਾ
ਵੀਜ਼ਾ ਹੁਣ ਵੈਧ ਨਹੀਂ ਹੈ।
Vaidha hōṇā
vīzā huṇa vaidha nahīṁ hai.
માન્ય હોવું
વિઝા હવે માન્ય નથી.
cms/verbs-webp/70624964.webp
ਮੌਜ ਕਰੋ
ਅਸੀਂ ਮੇਲੇ ਦੇ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਮਸਤੀ ਕੀਤੀ!
Mauja karō
asīṁ mēlē dē maidāna vica bahuta masatī kītī!
મજા કરો
અમે મેળાના મેદાનમાં ખૂબ મજા કરી!
cms/verbs-webp/118549726.webp
ਚੈੱਕ
ਦੰਦਾਂ ਦਾ ਡਾਕਟਰ ਦੰਦਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Caika
dadāṁ dā ḍākaṭara dadāṁ dī jān̄ca karadā hai.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/127620690.webp
ਟੈਕਸ
ਕੰਪਨੀਆਂ ‘ਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਟੈਕਸ ਲਗਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
Ṭaikasa
kapanī‘āṁ ‘tē vakha-vakha tarīki‘āṁ nāla ṭaikasa lagā‘i‘ā jāndā hai.
કર
કંપનીઓ પર વિવિધ રીતે કર વસૂલવામાં આવે છે.
cms/verbs-webp/123834435.webp
ਵਾਪਸ ਲੈ
ਡਿਵਾਈਸ ਖਰਾਬ ਹੈ; ਰਿਟੇਲਰ ਨੂੰ ਇਸ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਲੈਣਾ ਪਵੇਗਾ।
Vāpasa lai
ḍivā‘īsa kharāba hai; riṭēlara nū isa nū vāpasa laiṇā pavēgā.
પાછા લો
ઉપકરણ ખામીયુક્ત છે; છૂટક વેપારીએ તેને પાછું લેવું પડશે.