શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/86215362.webp
ਭੇਜੋ
ਇਹ ਕੰਪਨੀ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸਾਮਾਨ ਭੇਜਦੀ ਹੈ।
Bhējō
iha kapanī dunī‘ā bhara vica sāmāna bhējadī hai.
મોકલો
આ કંપની આખી દુનિયામાં માલ મોકલે છે.
cms/verbs-webp/47802599.webp
ਤਰਜੀਹ
ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਬੱਚੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨਾਲੋਂ ਕੈਂਡੀ ਨੂੰ ਤਰਜੀਹ ਦਿੰਦੇ ਹਨ।
Tarajīha
bahuta sārē bacē sihatamada cīzāṁ nālōṁ kaiṇḍī nū tarajīha didē hana.
પસંદ કરો
ઘણા બાળકો હેલ્ધી વસ્તુઓ કરતાં કેન્ડી પસંદ કરે છે.
cms/verbs-webp/95543026.webp
ਹਿੱਸਾ ਲਓ
ਉਹ ਦੌੜ ਵਿਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਿਹਾ ਹੈ।
Hisā la‘ō
uha dauṛa vica hisā lai rihā hai.
ભાગ લો
તે રેસમાં ભાગ લઈ રહ્યો છે.
cms/verbs-webp/129674045.webp
ਖਰੀਦੋ
ਅਸੀਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਤੋਹਫ਼ੇ ਖਰੀਦੇ ਹਨ।
Kharīdō
asīṁ bahuta sārē tōhafē kharīdē hana.
ખરીદો
અમે ઘણી ભેટો ખરીદી છે.
cms/verbs-webp/102447745.webp
ਰੱਦ ਕਰੋ
ਉਸ ਨੇ ਬਦਕਿਸਮਤੀ ਨਾਲ ਮੀਟਿੰਗ ਰੱਦ ਕਰ ਦਿੱਤੀ।
Rada karō
usa nē badakisamatī nāla mīṭiga rada kara ditī.
રદ કરો
તેણે કમનસીબે મીટિંગ રદ કરી.
cms/verbs-webp/34397221.webp
ਕਾਲ ਕਰੋ
ਅਧਿਆਪਕ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਨੂੰ ਬੁਲਾ ਲੈਂਦਾ ਹੈ।
Kāla karō
adhi‘āpaka vidi‘ārathī nū bulā laindā hai.
કૉલ કરો
શિક્ષક વિદ્યાર્થીને બોલાવે છે.
cms/verbs-webp/102168061.webp
ਵਿਰੋਧ
ਲੋਕ ਬੇਇਨਸਾਫ਼ੀ ਵਿਰੁੱਧ ਰੋਸ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦੇ ਹਨ।
Virōdha
lōka bē‘inasāfī virudha rōsa pragaṭa karadē hana.
વિરોધ
લોકો અન્યાય સામે વિરોધ કરે છે.
cms/verbs-webp/115847180.webp
ਮਦਦ
ਹਰ ਕੋਈ ਟੈਂਟ ਲਗਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Madada
hara kō‘ī ṭaiṇṭa lagā‘uṇa vica madada karadā hai.
મદદ
દરેક વ્યક્તિ તંબુ ગોઠવવામાં મદદ કરે છે.
cms/verbs-webp/122470941.webp
ਭੇਜੋ
ਮੈਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇੱਕ ਸੁਨੇਹਾ ਭੇਜਿਆ ਹੈ।
Bhējō
maiṁ tuhānū ika sunēhā bhēji‘ā hai.
મોકલો
મેં તમને એક સંદેશ મોકલ્યો છે.
cms/verbs-webp/104820474.webp
ਆਵਾਜ਼
ਉਸਦੀ ਆਵਾਜ਼ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਹੈ।
Āvāza
usadī āvāza śānadāra hai.
અવાજ
તેણીનો અવાજ અદભૂત લાગે છે.
cms/verbs-webp/103163608.webp
ਗਿਣਤੀ
ਉਹ ਸਿੱਕੇ ਗਿਣਦੀ ਹੈ।
Giṇatī
uha sikē giṇadī hai.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/106622465.webp
ਬੈਠੋ
ਉਹ ਸੂਰਜ ਡੁੱਬਣ ਵੇਲੇ ਸਮੁੰਦਰ ਦੇ ਕੰਢੇ ਬੈਠਦੀ ਹੈ।
Baiṭhō
uha sūraja ḍubaṇa vēlē samudara dē kaḍhē baiṭhadī hai.
બેસો
તે સૂર્યાસ્ત સમયે સમુદ્ર કિનારે બેસે છે.