ਸ਼ਬਦਾਵਲੀ
ਕਿਰਿਆਵਾਂ ਸਿੱਖੋ – ਗੁਜਰਾਤੀ

કામ
તે એક માણસ કરતાં વધુ સારી રીતે કામ કરે છે.
Kāma
tē ēka māṇasa karatāṁ vadhu sārī rītē kāma karē chē.
ਕੰਮ
ਉਹ ਆਦਮੀ ਨਾਲੋਂ ਵਧੀਆ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ।

તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Svaccha
kāryakara bārī sāpha karī rahyō chē.
ਸਾਫ਼
ਵਰਕਰ ਖਿੜਕੀ ਦੀ ਸਫਾਈ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।

આશ્ચર્ય
તેણીએ તેના માતાપિતાને ભેટ સાથે આશ્ચર્યચકિત કર્યા.
Āścarya
tēṇī‘ē tēnā mātāpitānē bhēṭa sāthē āścaryacakita karyā.
ਹੈਰਾਨੀ
ਉਸਨੇ ਇੱਕ ਤੋਹਫ਼ੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਮਾਪਿਆਂ ਨੂੰ ਹੈਰਾਨ ਕਰ ਦਿੱਤਾ।

તૈયાર કરો
તે કેક તૈયાર કરી રહી છે.
Taiyāra karō
tē kēka taiyāra karī rahī chē.
ਤਿਆਰ
ਉਹ ਕੇਕ ਤਿਆਰ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।

પ્રગતિ કરો
ગોકળગાય માત્ર ધીમી પ્રગતિ કરે છે.
Pragati karō
gōkaḷagāya mātra dhīmī pragati karē chē.
ਤਰੱਕੀ ਕਰੋ
ਘੋਗੇ ਸਿਰਫ ਹੌਲੀ ਤਰੱਕੀ ਕਰਦੇ ਹਨ।

પીણું
તે ચા પીવે છે.
Pīṇuṁ
tē cā pīvē chē.
ਪੀਣ
ਉਹ ਚਾਹ ਪੀਂਦੀ ਹੈ।

ઉતારવું
કમનસીબે, તેણીનું વિમાન તેના વિના ઉડ્યું.
Utāravuṁ
kamanasībē, tēṇīnuṁ vimāna tēnā vinā uḍyuṁ.
ਉਤਾਰਨਾ
ਬਦਕਿਸਮਤੀ ਨਾਲ, ਉਸ ਦਾ ਜਹਾਜ਼ ਉਸ ਦੇ ਬਿਨਾਂ ਉੱਡ ਗਿਆ।

દૂર કરો
રેડ વાઇનના ડાઘ કેવી રીતે દૂર કરી શકાય?
Dūra karō
rēḍa vā‘inanā ḍāgha kēvī rītē dūra karī śakāya?
ਹਟਾਓ
ਲਾਲ ਵਾਈਨ ਦਾ ਦਾਗ ਕਿਵੇਂ ਦੂਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ?

ચુંબન
તે બાળકને ચુંબન કરે છે.
Cumbana
tē bāḷakanē cumbana karē chē.
ਚੁੰਮਣ
ਉਹ ਬੱਚੇ ਨੂੰ ਚੁੰਮਦਾ ਹੈ।

કદમાં કાપો
ફેબ્રિકને કદમાં કાપવામાં આવી રહ્યું છે.
Kadamāṁ kāpō
phēbrikanē kadamāṁ kāpavāmāṁ āvī rahyuṁ chē.
ਆਕਾਰ ਵਿਚ ਕੱਟੋ
ਫੈਬਰਿਕ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਵਿਚ ਕੱਟਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ.

મંજૂરી
પિતાએ તેને તેમના કમ્પ્યુટર વાપરવાની મંજૂરી આપી ન હતી.
Man̄jūrī
pitā‘ē tēnē tēmanā kampyuṭara vāparavānī man̄jūrī āpī na hatī.
ਆਗਾਹ ਕਰਨਾ
ਪਿਤਾ ਨੇ ਉਸ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਕੰਪਿਉਟਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਦੀ ਇਜਾਜਤ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤੀ।

કરી શકો છો
નાનો પહેલેથી જ ફૂલોને પાણી આપી શકે છે.
Karī śakō chō
nānō pahēlēthī ja phūlōnē pāṇī āpī śakē chē.