શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/103163608.webp
मोजणे
ती मुद्रांची मोजणी करते.
Mōjaṇē
tī mudrān̄cī mōjaṇī karatē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/86996301.webp
समर्थन करणे
दोन मित्र एकमेकांचा सदैव समर्थन करण्याची इच्छा आहे.
Samarthana karaṇē
dōna mitra ēkamēkān̄cā sadaiva samarthana karaṇyācī icchā āhē.
માટે ઊભા રહો
બંને મિત્રો હંમેશા એકબીજા માટે ઉભા રહેવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/86403436.webp
बंद करणे
तुम्हाला टॅप कितीतरी घटकानी बंद करावे लागेल!
Banda karaṇē
tumhālā ṭĕpa kitītarī ghaṭakānī banda karāvē lāgēla!
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/113418330.webp
ठरवणे
तिने नवीन हेअरस्टाईल ठरवलेली आहे.
Ṭharavaṇē
tinē navīna hē‘arasṭā‘īla ṭharavalēlī āhē.
નક્કી કરો
તેણીએ નવી હેરસ્ટાઇલ નક્કી કરી છે.
cms/verbs-webp/1502512.webp
वाचणे
मला चष्म्याशिवाय वाचता येत नाही.
Vācaṇē
malā caṣmyāśivāya vācatā yēta nāhī.
વાંચો
હું ચશ્મા વિના વાંચી શકતો નથી.
cms/verbs-webp/125400489.webp
सोडणे
पर्यटक दुपारी समुद्रकिनार सोडतात.
Sōḍaṇē
paryaṭaka dupārī samudrakināra sōḍatāta.
રજા
પ્રવાસીઓ બપોરના સમયે બીચ છોડી દે છે.
cms/verbs-webp/118780425.webp
चवणे
मुख्य शेफने सूप चवली.
Cavaṇē
mukhya śēphanē sūpa cavalī.
સ્વાદ
વડા રસોઇયા સૂપ ચાખી.
cms/verbs-webp/9435922.webp
जवळ येण
गोड्या एकमेकांच्या जवळ येत आहेत.
Javaḷa yēṇa
gōḍyā ēkamēkān̄cyā javaḷa yēta āhēta.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/127620690.webp
कर लागणे
कंपन्यांना वेगवेगळ्या पद्धतीने कर लागतो.
Kara lāgaṇē
kampan‘yānnā vēgavēgaḷyā pad‘dhatīnē kara lāgatō.
કર
કંપનીઓ પર વિવિધ રીતે કર વસૂલવામાં આવે છે.
cms/verbs-webp/11497224.webp
उत्तर देऊ
विद्यार्थी प्रश्नाची उत्तर देतो.
Uttara dē‘ū
vidyārthī praśnācī uttara dētō.
જવાબ
વિદ્યાર્થી પ્રશ્નનો જવાબ આપે છે.
cms/verbs-webp/82378537.webp
त्याग करणे
या जुन्या रबरच्या टायरला वेगवेगळ्या प्रकारे त्याग केला पाहिजे.
Tyāga karaṇē
yā jun‘yā rabaracyā ṭāyaralā vēgavēgaḷyā prakārē tyāga kēlā pāhijē.
નિકાલ
આ જૂના રબરના ટાયરનો અલગથી નિકાલ કરવો જરૂરી છે.
cms/verbs-webp/99169546.webp
पाहणे
सगळे त्यांच्या फोनाकडे पहात आहेत.
Pāhaṇē
sagaḷē tyān̄cyā phōnākaḍē pahāta āhēta.
જુઓ
દરેક વ્યક્તિ પોતાના ફોન તરફ જોઈ રહ્યો છે.