શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/18473806.webp
पाळी मिळवणे
कृपया वाट पहा, तुमच्याकडे लवकरच पाळी येईल!
Pāḷī miḷavaṇē
kr̥payā vāṭa pahā, tumacyākaḍē lavakaraca pāḷī yē‘īla!
વળાંક મેળવો
કૃપા કરીને રાહ જુઓ, તમને ટૂંક સમયમાં તમારો વારો આવશે!
cms/verbs-webp/102327719.webp
झोपणे
बाळ झोपतोय.
Jhōpaṇē
bāḷa jhōpatōya.
ઊંઘ
બાળક ઊંઘે છે.
cms/verbs-webp/86196611.webp
ओलावून जाणे
दुर्दैवाने, अनेक प्राण्यांची गाडीने ओलावून जाते.
Ōlāvūna jāṇē
durdaivānē, anēka prāṇyān̄cī gāḍīnē ōlāvūna jātē.
દોડવું
કમનસીબે, ઘણા પ્રાણીઓ હજુ પણ કાર દ્વારા ચલાવવામાં આવે છે.
cms/verbs-webp/71589160.webp
प्रवेश करणे
कृपया आता कोड प्रवेश करा.
Pravēśa karaṇē
kr̥payā ātā kōḍa pravēśa karā.
દાખલ કરો
કૃપા કરીને હવે કોડ દાખલ કરો.
cms/verbs-webp/104759694.webp
आशा करणे
अनेक लोक युरोपमध्ये चांगलं भविष्य आहे, असा आशा करतात.
Āśā karaṇē
anēka lōka yurōpamadhyē cāṅgalaṁ bhaviṣya āhē, asā āśā karatāta.
આશા
ઘણા લોકો યુરોપમાં સારા ભવિષ્યની આશા રાખે છે.
cms/verbs-webp/78309507.webp
कापणे
आकार कापले जाऊन पाहिजेत.
Kāpaṇē
ākāra kāpalē jā‘ūna pāhijēta.
કાપો
આકારો કાપી નાખવાની જરૂર છે.
cms/verbs-webp/64922888.webp
मार्गदर्शन करणे
ही उपकरण मार्गदर्शन करते.
Mārgadarśana karaṇē
hī upakaraṇa mārgadarśana karatē.
માર્ગદર્શિકા
આ ઉપકરણ આપણને માર્ગ બતાવે છે.
cms/verbs-webp/11579442.webp
फेकणे
त्यांनी बॉल एकमेकांना फेकतात.
Phēkaṇē
tyānnī bŏla ēkamēkānnā phēkatāta.
ફેંકવું
તેઓ એકબીજાને બોલ ફેંકે છે.
cms/verbs-webp/88806077.webp
उडणे
दुर्दैवाने, तिचा विमान तिच्याशिवाय उडला.
Uḍaṇē
durdaivānē, ticā vimāna ticyāśivāya uḍalā.
ઉતારવું
કમનસીબે, તેણીનું વિમાન તેના વિના ઉડ્યું.
cms/verbs-webp/100634207.webp
सांगणे
तिने त्याला सांगितलं कसं उपकरण काम करतो.
Sāṅgaṇē
tinē tyālā sāṅgitalaṁ kasaṁ upakaraṇa kāma karatō.
સમજાવો
તેણી તેને સમજાવે છે કે ઉપકરણ કેવી રીતે કાર્ય કરે છે.
cms/verbs-webp/14733037.webp
बाहेर पडणे
कृपया पुढील ऑफ-रॅम्पवर बाहेर पडा.
Bāhēra paḍaṇē
kr̥payā puḍhīla ŏpha-rĕmpavara bāhēra paḍā.
બહાર નીકળો
કૃપા કરીને આગલા ઑફ-રૅમ્પ પરથી બહાર નીકળો.
cms/verbs-webp/41019722.webp
परत जाणे
खरेदी केल्यानंतर, त्यांची दोघी परत जातात.
Parata jāṇē
kharēdī kēlyānantara, tyān̄cī dōghī parata jātāta.
ઘર ચલાવો
ખરીદી કર્યા પછી, બંને ઘરે જાય છે.