શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/74908730.webp
कारण असणे
अतिशय जास्त लोक लवकरच गोंधळ कारणता येतात.
Kāraṇa asaṇē
atiśaya jāsta lōka lavakaraca gōndhaḷa kāraṇatā yētāta.
કારણ
ઘણા બધા લોકો ઝડપથી અરાજકતાનું કારણ બને છે.
cms/verbs-webp/66787660.webp
पोषण करणे
मुलं दूधावर पोषण करतात.
Pōṣaṇa karaṇē
mulaṁ dūdhāvara pōṣaṇa karatāta.
પેઇન્ટ
હું મારા એપાર્ટમેન્ટને રંગવા માંગુ છું.
cms/verbs-webp/113415844.webp
सोडणे
अनेक इंग्रज लोक EU सोडण्याची इच्छा आहे.
Sōḍaṇē
anēka iṅgraja lōka EU sōḍaṇyācī icchā āhē.
રજા
ઘણા અંગ્રેજી લોકો EU છોડવા માંગતા હતા.
cms/verbs-webp/79404404.webp
हवं असणे
माझं तळणार आहे, मला पाणी हवं आहे!
Havaṁ asaṇē
mājhaṁ taḷaṇāra āhē, malā pāṇī havaṁ āhē!
જરૂર
હું તરસ્યો છું, મને પાણીની જરૂર છે!
cms/verbs-webp/103163608.webp
मोजणे
ती मुद्रांची मोजणी करते.
Mōjaṇē
tī mudrān̄cī mōjaṇī karatē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/120200094.webp
मिश्रित करणे
तुम्ही भाज्यांसह स्वस्त आहाराची सलाद मिश्रित करू शकता.
Miśrita karaṇē
tumhī bhājyānsaha svasta āhārācī salāda miśrita karū śakatā.
મિશ્રણ
તમે શાકભાજી સાથે હેલ્ધી સલાડ મિક્સ કરી શકો છો.
cms/verbs-webp/113418330.webp
ठरवणे
तिने नवीन हेअरस्टाईल ठरवलेली आहे.
Ṭharavaṇē
tinē navīna hē‘arasṭā‘īla ṭharavalēlī āhē.
નક્કી કરો
તેણીએ નવી હેરસ્ટાઇલ નક્કી કરી છે.
cms/verbs-webp/68561700.webp
सोडणे
कोणताही खिडकी उघडली असल्यास चोरांला आमंत्रण देतो!
Sōḍaṇē
kōṇatāhī khiḍakī ughaḍalī asalyāsa cōrānlā āmantraṇa dētō!
ખુલ્લું છોડી દો
જે કોઈ બારી ખોલે છે તે ચોરને આમંત્રણ આપે છે!
cms/verbs-webp/46565207.webp
तयार करणे
तिने त्याला मोठी आनंद दिला.
Tayāra karaṇē
tinē tyālā mōṭhī ānanda dilā.
તૈયાર કરો
તેણીએ તેને મહાન આનંદ તૈયાર કર્યો.
cms/verbs-webp/114993311.webp
पाहणे
तुम्ही चष्मा घालून चांगल्या प्रकारे पाहू शकता.
Pāhaṇē
tumhī caṣmā ghālūna cāṅgalyā prakārē pāhū śakatā.
જુઓ
તમે ચશ્માથી વધુ સારી રીતે જોઈ શકો છો.
cms/verbs-webp/98082968.webp
ऐकणे
तो तिच्याकडून ऐकतोय.
Aikaṇē
tō ticyākaḍūna aikatōya.
સાંભળો
તે તેણીની વાત સાંભળી રહ્યો છે.
cms/verbs-webp/124053323.webp
पाठवणे
तो पत्र पाठवतोय.
Pāṭhavaṇē
tō patra pāṭhavatōya.
મોકલો
તે પત્ર મોકલી રહ્યો છે.