શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/90821181.webp
मारणे
त्याने त्याच्या प्रतिस्पर्धीला टेनिसमध्ये हरवला.
Māraṇē
tyānē tyācyā pratispardhīlā ṭēnisamadhyē haravalā.
હરાવ્યું
તેણે ટેનિસમાં તેના પ્રતિસ્પર્ધીને હરાવ્યો હતો.
cms/verbs-webp/61280800.webp
संयम करणे
माझ्याकडून खूप पैसे खर्चू नये; मला संयम करावा लागेल.
Sanyama karaṇē
mājhyākaḍūna khūpa paisē kharcū nayē; malā sanyama karāvā lāgēla.
વ્યાયામ સંયમ
હું ખૂબ પૈસા ખર્ચી શકતો નથી; મારે સંયમ રાખવો પડશે.
cms/verbs-webp/123492574.webp
प्रशिक्षण घेणे
व्यावसायिक खेळाडूंना प्रतिदिवशी प्रशिक्षण घ्यायचा असतो.
Praśikṣaṇa ghēṇē
vyāvasāyika khēḷāḍūnnā pratidivaśī praśikṣaṇa ghyāyacā asatō.
ટ્રેન
પ્રોફેશનલ એથ્લેટ્સે દરરોજ તાલીમ લેવી પડે છે.
cms/verbs-webp/92513941.webp
तयार करणे
त्यांना विनोदी फोटो तयार करायची होती.
Tayāra karaṇē
tyānnā vinōdī phōṭō tayāra karāyacī hōtī.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/118780425.webp
चवणे
मुख्य शेफने सूप चवली.
Cavaṇē
mukhya śēphanē sūpa cavalī.
સ્વાદ
વડા રસોઇયા સૂપ ચાખી.
cms/verbs-webp/111892658.webp
वाहून आणणे
तो घरांमध्ये पिझ्झा वाहून आणतो.
Vāhūna āṇaṇē
tō gharāmmadhyē pijhjhā vāhūna āṇatō.
પહોંચાડવા
તે ઘરે ઘરે પિઝા પહોંચાડે છે.
cms/verbs-webp/57481685.webp
वर्ष पुनरावृत्ती करणे
विद्यार्थ्याने वर्ष पुनरावृत्ती केली आहे.
Varṣa punarāvr̥ttī karaṇē
vidyārthyānē varṣa punarāvr̥ttī kēlī āhē.
એક વર્ષ પુનરાવર્તન
વિદ્યાર્થીએ એક વર્ષનું પુનરાવર્તન કર્યું.
cms/verbs-webp/44782285.webp
पार करणे
ती तिच्या पतंगाला उडवते.
Pāra karaṇē
tī ticyā pataṅgālā uḍavatē.
દો
તેણી પતંગ ઉડાડવા દે છે.
cms/verbs-webp/80427816.webp
सुधारणे
शिक्षक विद्यार्थ्यांची निबंधांची सुधारणा करतो.
Sudhāraṇē
śikṣaka vidyārthyān̄cī nibandhān̄cī sudhāraṇā karatō.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/44518719.webp
चालणे
ह्या मार्गावर चालण्याची परवानगी नाही.
Cālaṇē
hyā mārgāvara cālaṇyācī paravānagī nāhī.
ચાલવું
આ રસ્તે ચાલવું ન જોઈએ.
cms/verbs-webp/41918279.webp
भागणे
आमचा मुलगा घरातून भागायचा वाटला.
Bhāgaṇē
āmacā mulagā gharātūna bhāgāyacā vāṭalā.
ભાગી જાઓ
અમારો પુત્ર ઘરેથી ભાગી જવા માંગતો હતો.
cms/verbs-webp/84847414.webp
काळजी घेणे
आमचा मुल त्याच्या नवीन कारची खूप चांगली काळजी घेतो.
Kāḷajī ghēṇē
āmacā mula tyācyā navīna kāracī khūpa cāṅgalī kāḷajī ghētō.
કાળજી લો
અમારો પુત્ર તેની નવી કારની ખૂબ કાળજી રાખે છે.