શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/73751556.webp
प्रार्थना करणे
तो शांतपणे प्रार्थना करतो.
Prārthanā karaṇē
tō śāntapaṇē prārthanā karatō.
પ્રાર્થના
તે શાંતિથી પ્રાર્થના કરે છે.
cms/verbs-webp/98082968.webp
ऐकणे
तो तिच्याकडून ऐकतोय.
Aikaṇē
tō ticyākaḍūna aikatōya.
સાંભળો
તે તેણીની વાત સાંભળી રહ્યો છે.
cms/verbs-webp/90183030.webp
उठवणे
त्याने त्याला उठवला.
Uṭhavaṇē
tyānē tyālā uṭhavalā.
મદદ કરો
તેણે તેને મદદ કરી.
cms/verbs-webp/97335541.webp
टीका करण
तो प्रतिदिन राजकारणावर टीका करतो.
Ṭīkā karaṇa
tō pratidina rājakāraṇāvara ṭīkā karatō.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/19584241.webp
असणे
मुलांना त्यांच्या हातात फक्त जेबधन असते.
Asaṇē
mulānnā tyān̄cyā hātāta phakta jēbadhana asatē.
નિકાલ પર છે
બાળકો પાસે માત્ર પોકેટ મની હોય છે.
cms/verbs-webp/122605633.webp
बाहेर जाणे
आमच्या पडजडील लोक बाहेर जात आहेत.
Bāhēra jāṇē
āmacyā paḍajaḍīla lōka bāhēra jāta āhēta.
દૂર ખસેડો
અમારા પડોશીઓ દૂર જતા રહ્યા છે.
cms/verbs-webp/119188213.webp
मतदान करणे
मतदार आज त्यांच्या भविष्यावर मतदान करत आहेत.
Matadāna karaṇē
matadāra āja tyān̄cyā bhaviṣyāvara matadāna karata āhēta.
મત
મતદારો આજે તેમના ભવિષ્ય માટે મતદાન કરી રહ્યા છે.
cms/verbs-webp/106088706.webp
उभे राहणे
ती आता स्वत:च्या पायांवर उभी राहू शकत नाही.
Ubhē rāhaṇē
tī ātā svata:Cyā pāyānvara ubhī rāhū śakata nāhī.
ઊભા રહો
તે હવે એકલા ઊભા રહી શકતી નથી.
cms/verbs-webp/119269664.webp
उत्तीर्ण होणे
विद्यार्थी परीक्षा उत्तीर्ण झाले.
Uttīrṇa hōṇē
vidyārthī parīkṣā uttīrṇa jhālē.
પાસ
વિદ્યાર્થીઓએ પરીક્ષા પાસ કરી હતી.
cms/verbs-webp/63244437.webp
आच्छादित करणे
ती तिच्या मुखाला आच्छादित केले.
Ācchādita karaṇē
tī ticyā mukhālā ācchādita kēlē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/116089884.webp
शिजवणे
आज तुम्ही काय शिजवता आहात?
Śijavaṇē
āja tumhī kāya śijavatā āhāta?
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/101890902.webp
उत्पादन करणे
आम्ही आमचं स्वत:चं मध उत्पादित करतो.
Utpādana karaṇē
āmhī āmacaṁ svata:Caṁ madha utpādita karatō.
ઉત્પાદન
અમે આપણું મધ જાતે ઉત્પન્ન કરીએ છીએ.