શબ્દભંડોળ
ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

অনুকরণ করা
শিশুটি একটি বিমান অনুকরণ করে।
Anukaraṇa karā
śiśuṭi ēkaṭi bimāna anukaraṇa karē.
અનુકરણ
બાળક વિમાનનું અનુકરણ કરે છે.

চেপে দেওয়া
ও বোতামটি চেপে দেয়।
Cēpē dē‘ōẏā
ō bōtāmaṭi cēpē dēẏa.
દબાવો
તેણે બટન દબાવ્યું.

গ্রহণ করা
আমি এটি পরিবর্তন করতে পারি না, আমার এটি গ্রহণ করতে হবে।
Grahaṇa karā
āmi ēṭi paribartana karatē pāri nā, āmāra ēṭi grahaṇa karatē habē.
સ્વીકારો
હું તે બદલી શકતો નથી, હુંને તે સ્વીકારવું જોઈએ.

পান করা
তিনি চা পান করেন।
Pāna karā
tini cā pāna karēna.
પીણું
તે ચા પીવે છે.

যেতে হবে
আমার জরুরি ভিকেন্সন দরকার; আমাকে যেতে হবে!
Yētē habē
āmāra jaruri bhikēnsana darakāra; āmākē yētē habē!
જવાની જરૂર છે
મારે તાત્કાલિક વેકેશનની જરૂર છે; મારે જવું છે!

অভ্যাস করা
ও প্রতিদিন তার স্কেটবোর্ডের সাথে অভ্যাস করে।
Abhyāsa karā
ō pratidina tāra skēṭabōrḍēra sāthē abhyāsa karē.
પ્રેક્ટિસ
તે દરરોજ તેના સ્કેટબોર્ડ સાથે પ્રેક્ટિસ કરે છે.

বরফ পড়া
আজ অনেক বরফ পড়েছে।
Barapha paṛā
āja anēka barapha paṛēchē.
બરફ
આજે ખૂબ જ બરફ પડ્યો.

ওজন হারানো
তিনি অত্যন্ত ওজন হারান।
Ōjana hārānō
tini atyanta ōjana hārāna.
વજન ઘટાડવું
તેણે ઘણું વજન ઘટાડ્યું છે.

অনুভব করা
মা তার শিশুর জন্য অনেক ভালোবাসা অনুভব করে।
Anubhaba karā
mā tāra śiśura jan‘ya anēka bhālōbāsā anubhaba karē.
લાગે
માતાને તેના બાળક માટે ઘણો પ્રેમ લાગે છે.

উত্তোলন করা
হেলিকপ্টারটি দুটি পুরুষকে উত্তোলন করে।
Uttōlana karā
hēlikapṭāraṭi duṭi puruṣakē uttōlana karē.
ઉપર ખેંચો
હેલિકોપ્ટર બે માણસોને ઉપર ખેંચે છે.

পৌঁছানো
অনেক মানুষ ছুটিতে ক্যাম্পার ভ্যান নিয়ে পৌঁছে যান।
Paum̐chānō
anēka mānuṣa chuṭitē kyāmpāra bhyāna niẏē paum̐chē yāna.
આવી
અનેક લોકો રજાઓ પર કેમ્પર વેન દ્વારા આવી જાય છે.
