શબ્દભંડોળ
ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

পরীক্ষা করা
সে পরীক্ষা করে দেখতে চায় সেখানে কে থাকে।
Parīkṣā karā
sē parīkṣā karē dēkhatē cāẏa sēkhānē kē thākē.
તપાસો
તે તપાસે છે કે ત્યાં કોણ રહે છે.

মুদ্রণ করা
বই এবং সংবাদপত্র মুদ্রণ করা হচ্ছে।
Mudraṇa karā
ba‘i ēbaṁ sambādapatra mudraṇa karā hacchē.
છાપો
પુસ્તકો અને અખબારો છપાઈ રહ્યા છે.

চিকিৎসার সনদ পেতে
তাকে ডাক্তারের কাছ থেকে চিকিৎসার সনদ পেতে হবে।
Cikiṯsāra sanada pētē
tākē ḍāktārēra kācha thēkē cikiṯsāra sanada pētē habē.
બીમાર નોંધ મેળવો
તેને ડૉક્ટર પાસેથી બીમારીની નોંધ લેવી પડશે.

গণনা করা
সে মুদ্রাগুলি গণনা করে।
Gaṇanā karā
sē mudrāguli gaṇanā karē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.

সেবা করা
ওয়েটারটি খাবার সেবা করছে।
Sēbā karā
ōẏēṭāraṭi khābāra sēbā karachē.
સર્વ કરો
વેઈટર ભોજન પીરસે છે.

প্রবেশ করা
দয়া করে কোডটি এখন প্রবেশ করুন।
Prabēśa karā
daẏā karē kōḍaṭi ēkhana prabēśa karuna.
દાખલ કરો
કૃપા કરીને હવે કોડ દાખલ કરો.

গ্রহণ করা
আমি এটি পরিবর্তন করতে পারি না, আমার এটি গ্রহণ করতে হবে।
Grahaṇa karā
āmi ēṭi paribartana karatē pāri nā, āmāra ēṭi grahaṇa karatē habē.
સ્વીકારો
હું તે બદલી શકતો નથી, હુંને તે સ્વીકારવું જોઈએ.

দেখা
সবাই তাদের মোবাইল দেখছে।
Dēkhā
sabā‘i tādēra mōbā‘ila dēkhachē.
જુઓ
દરેક વ્યક્તિ પોતાના ફોન તરફ જોઈ રહ્યો છે.

জ্বালানো
তুমি টাকা জ্বালাবে না।
Jbālānō
tumi ṭākā jbālābē nā.
બર્ન
તમારે પૈસા બાળવા જોઈએ નહીં.

সাথে দাঁড়ান
দুই বন্ধু সর্বদা একে অপরের জন্য দাঁড়াতে চায়।
Sāthē dām̐ṛāna
du‘i bandhu sarbadā ēkē aparēra jan‘ya dām̐ṛātē cāẏa.
માટે ઊભા રહો
બંને મિત્રો હંમેશા એકબીજા માટે ઉભા રહેવા માંગે છે.

দেখা
ছুটিতে, আমি অনেক দর্শনীয় জায়গাগুলি দেখেছি।
Dēkhā
chuṭitē, āmi anēka darśanīẏa jāẏagāguli dēkhēchi.
જુઓ
વેકેશનમાં, મેં ઘણા સ્થળો જોયા.
