શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/33493362.webp
ফিরে ডাকা
আমাকে কাল ফিরে ডাকো।
Phirē ḍākā

āmākē kāla phirē ḍākō.


પાછા કૉલ કરો
કૃપા કરીને મને કાલે પાછા બોલાવો.
cms/verbs-webp/104759694.webp
আশা করা
অনেকে ইউরোপে একটি ভালো ভবিষ্যতের জন্য আশা করে।
Āśā karā

anēkē i‘urōpē ēkaṭi bhālō bhabiṣyatēra jan‘ya āśā karē.


આશા
ઘણા લોકો યુરોપમાં સારા ભવિષ્યની આશા રાખે છે.
cms/verbs-webp/63244437.webp
ঢেকে দেওয়া
সে তার মুখ ঢেকে দিয়েছে।
Ḍhēkē dē‘ōẏā

sē tāra mukha ḍhēkē diẏēchē.


તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/106997420.webp
অপরিবর্তিত রাখা
প্রকৃতি অপরিবর্তিত রাখা হয়েছে।
Aparibartita rākhā

prakr̥ti aparibartita rākhā haẏēchē.


અસ્પૃશ્ય છોડો
કુદરત અસ્પૃશ્ય રહી હતી.
cms/verbs-webp/112286562.webp
কাজ করা
সে একটি পুরুষের চেয়ে ভাল কাজ করে।
Kāja karā

sē ēkaṭi puruṣēra cēẏē bhāla kāja karē.


કામ
તે એક માણસ કરતાં વધુ સારી રીતે કામ કરે છે.
cms/verbs-webp/41019722.webp
বাড়ি চালানো
কেনাকাটা করার পরে, তারা দুইজন বাড়ি চালান।
Bāṛi cālānō

kēnākāṭā karāra parē, tārā du‘ijana bāṛi cālāna.


ઘર ચલાવો
ખરીદી કર્યા પછી, બંને ઘરે જાય છે.
cms/verbs-webp/129203514.webp
চ্যাট করা
সে প্রায়ই তার প্রতিবেশীর সাথে চ্যাট করে।
Cyāṭa karā

sē prāẏa‘i tāra pratibēśīra sāthē cyāṭa karē.


ચેટ
તે ઘણીવાર તેના પાડોશી સાથે ચેટ કરે છે.
cms/verbs-webp/94193521.webp
ঘুরানো
আপনি বামে ঘুরতে পারেন।
Ghurānō

āpani bāmē ghuratē pārēna.


વળો
તમે ડાબે વળી શકો છો.
cms/verbs-webp/4553290.webp
প্রবেশ করা
জাহাজটি বন্দরে প্রবেশ করছে।
Prabēśa karā

jāhājaṭi bandarē prabēśa karachē.


દાખલ કરો
જહાજ બંદરમાં પ્રવેશી રહ્યું છે.
cms/verbs-webp/47737573.webp
অবস্থান করা
শঙ্খের মধ্যে একটি মুক্তা অবস্থান করে।
Abasthāna karā

śaṅkhēra madhyē ēkaṭi muktā abasthāna karē.


રસ ધરાવો
અમારા બાળકને સંગીતમાં ખૂબ જ રસ છે.
cms/verbs-webp/85010406.webp
লাফ দেওয়া
অ্যাথলিটটির বাধাটি লাফ দিতে হবে।
Lāpha dē‘ōẏā

ayāthaliṭaṭira bādhāṭi lāpha ditē habē.


ઉપર કૂદકો
રમતવીરને અવરોધ ઉપર કૂદકો મારવો જોઈએ.
cms/verbs-webp/122789548.webp
দেওয়া
তার প্রেমিক তার জন্য জন্মদিনে কি উপহার দিয়েছিল?
Dē‘ōẏā

tāra prēmika tāra jan‘ya janmadinē ki upahāra diẏēchila?


આપો
તેના બોયફ્રેન્ડે તેને તેના જન્મદિવસ પર શું આપ્યું?