શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/110056418.webp
ভাষণ দেওয়া
রাজনীতিবিদ অনেক ছাত্রছাত্রীর সামনে ভাষণ দিচ্ছেন।
Bhāṣaṇa dē‘ōẏā
rājanītibida anēka chātrachātrīra sāmanē bhāṣaṇa dicchēna.
ભાષણ આપો
રાજકારણી ઘણા વિદ્યાર્થીઓની સામે ભાષણ આપી રહ્યા છે.
cms/verbs-webp/87153988.webp
প্রচার করা
আমাদের গাড়ির ট্রাফিকের বিকল্পগুলি প্রচার করার জন্য প্রয়োজন।
Pracāra karā
āmādēra gāṛira ṭrāphikēra bikalpaguli pracāra karāra jan‘ya praẏōjana.
પ્રોત્સાહન
આપણે કાર ટ્રાફિકના વિકલ્પોને પ્રોત્સાહન આપવાની જરૂર છે.
cms/verbs-webp/119379907.webp
অনুমান করা
তুমি আমি কে অনুমান করতে হবে!
Anumāna karā
tumi āmi kē anumāna karatē habē!
અનુમાન
તમારે અનુમાન લગાવવું પડશે કે હું કોણ છું!
cms/verbs-webp/40129244.webp
বেরিয়ে আসতে
তিনি গাড়ি থেকে বেরিয়ে আসেন।
Bēriẏē āsatē
tini gāṛi thēkē bēriẏē āsēna.
બહાર નીકળો
તે કારમાંથી બહાર નીકળે છે.
cms/verbs-webp/125116470.webp
বিশ্বাস করা
আমরা সবাই একে অপরকে বিশ্বাস করি।
Biśbāsa karā
āmarā sabā‘i ēkē aparakē biśbāsa kari.
વિશ્વાસ
અમે બધા એકબીજા પર વિશ્વાસ કરીએ છીએ.
cms/verbs-webp/123211541.webp
বরফ পড়া
আজ অনেক বরফ পড়েছে।
Barapha paṛā
āja anēka barapha paṛēchē.
બરફ
આજે ખૂબ જ બરફ પડ્યો.
cms/verbs-webp/80356596.webp
বিদায় নেওয়া
মহিলাটি বিদায় নেয়।
Bidāẏa nē‘ōẏā
mahilāṭi bidāẏa nēẏa.
ગુડબાય કહો
સ્ત્રી ગુડબાય કહે છે.
cms/verbs-webp/109588921.webp
বন্ধ করা
সে অ্যালারম ঘড়িটি বন্ধ করে।
Bandha karā
sē ayālārama ghaṛiṭi bandha karē.
બંધ કરો
તેણી એલાર્મ ઘડિયાળ બંધ કરે છે.
cms/verbs-webp/51120774.webp
ঝুলানো
শীতকালে, তারা একটি পাখির বাড়ি ঝুলানোর।
Jhulānō
śītakālē, tārā ēkaṭi pākhira bāṛi jhulānōra.
અટકી જાઓ
શિયાળામાં, તેઓ બર્ડહાઉસ અટકી જાય છે.
cms/verbs-webp/78342099.webp
জয় করা
তিনি তার প্রতিদ্বন্দ্বীকে টেনিসে জয় করলেন।
Jaẏa karā
tini tāra pratidbandbīkē ṭēnisē jaẏa karalēna.
માન્ય હોવું
વિઝા હવે માન્ય નથી.
cms/verbs-webp/118583861.webp
পানি দেওয়া
ছোটটা ইতিমধ্যে ফুলে পানি দিতে পারে।
Pāni dē‘ōẏā
chōṭaṭā itimadhyē phulē pāni ditē pārē.
કરી શકો છો
નાનો પહેલેથી જ ફૂલોને પાણી આપી શકે છે.
cms/verbs-webp/92513941.webp
তৈরি করা
তারা একটি হাস্যজনক ছবি তৈরি করতে চাইছে।
Tairi karā
tārā ēkaṭi hāsyajanaka chabi tairi karatē cā‘ichē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.