શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/89084239.webp
কমানো
আমার নিশ্চয়ই আমার তাপ খরচ কমানো দরকার।
Kamānō
āmāra niścaẏa‘i āmāra tāpa kharaca kamānō darakāra.
ઘટાડો
મારે ચોક્કસપણે મારા હીટિંગ ખર્ચ ઘટાડવાની જરૂર છે.
cms/verbs-webp/92207564.webp
চড় করা
তারা যতটুকু সম্ভব ততটুকু দ্রুত চড়ে।
Caṛa karā
tārā yataṭuku sambhaba tataṭuku druta caṛē.
સવારી
તેઓ બને તેટલી ઝડપથી સવારી કરે છે.
cms/verbs-webp/89869215.webp
লাথি মারা
তারা লাথি মারতে পছন্দ করে, কিন্তু শুধুমাত্র টেবিল ফুটবলে।
Lāthi mārā
tārā lāthi māratē pachanda karē, kintu śudhumātra ṭēbila phuṭabalē.
લાત
તેઓને લાત મારવી ગમે છે, પરંતુ માત્ર ટેબલ સોકરમાં.
cms/verbs-webp/120900153.webp
বেরিয়ে যেতে
শিশুরা শেষ পর্যন্ত বাইরে যেতে চায়।
Bēriẏē yētē
śiśurā śēṣa paryanta bā‘irē yētē cāẏa.
બહાર જાઓ
બાળકો આખરે બહાર જવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/106851532.webp
একে অপরকে দেখা
তারা একে অপরকে বেশি দিকে দেখলেন।
Ēkē aparakē dēkhā
tārā ēkē aparakē bēśi dikē dēkhalēna.
એકબીજાને જુઓ
તેઓ લાંબા સમય સુધી એકબીજા સામે જોતા રહ્યા.
cms/verbs-webp/116877927.webp
সেট আপ করা
আমার মেয়ে তার অ্যাপার্টমেন্ট সেট আপ করতে চায়।
Sēṭa āpa karā
āmāra mēẏē tāra ayāpārṭamēnṭa sēṭa āpa karatē cāẏa.
સેટ કરો
મારી પુત્રી તેનું એપાર્ટમેન્ટ સેટ કરવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/92054480.webp
যাতে
এখানে ছিল হ্রদ তা কোথায় গেল?
Yātē
ēkhānē chila hrada tā kōthāẏa gēla?
જાઓ
અહીં જે તળાવ હતું તે ક્યાં ગયું?
cms/verbs-webp/109588921.webp
বন্ধ করা
সে অ্যালারম ঘড়িটি বন্ধ করে।
Bandha karā
sē ayālārama ghaṛiṭi bandha karē.
બંધ કરો
તેણી એલાર્મ ઘડિયાળ બંધ કરે છે.
cms/verbs-webp/117890903.webp
উত্তর দেওয়া
সে সবসময় প্রথমে উত্তর দেয়।
Uttara dē‘ōẏā
sē sabasamaẏa prathamē uttara dēẏa.
જવાબ
તેણી હંમેશા પ્રથમ જવાબ આપે છે.
cms/verbs-webp/102304863.webp
লাথি মারা
সাবধান, ঘোড়াটি লাথি মারতে পারে!
Lāthi mārā
sābadhāna, ghōṛāṭi lāthi māratē pārē!
લાત
સાવચેત રહો, ઘોડો લાત મારી શકે છે!
cms/verbs-webp/106665920.webp
অনুভব করা
মা তার শিশুর জন্য অনেক ভালোবাসা অনুভব করে।
Anubhaba karā
mā tāra śiśura jan‘ya anēka bhālōbāsā anubhaba karē.
લાગે
માતાને તેના બાળક માટે ઘણો પ્રેમ લાગે છે.
cms/verbs-webp/106515783.webp
ধ্বংস করা
টর্নেডোটি অনেক বাড়ি ধ্বংস করে।
Dhbansa karā
ṭarnēḍōṭi anēka bāṛi dhbansa karē.
નાશ
ટોર્નેડો ઘણા ઘરોને નષ્ટ કરે છે.