શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/122605633.webp
দূরে চলা
আমাদের প্রাপ্তরা দূরে চলছে।
Dūrē calā
āmādēra prāptarā dūrē calachē.
દૂર ખસેડો
અમારા પડોશીઓ દૂર જતા રહ્યા છે.
cms/verbs-webp/63645950.webp
দৌড়া
সে প্রতিদিন সমুদ্র সৈকতে দৌড়ায়।
Dauṛā
sē pratidina samudra saikatē dauṛāẏa.
ચલાવો
તે દરરોજ સવારે બીચ પર દોડે છે.
cms/verbs-webp/111021565.webp
বিমুক্ত হতে
এই কোম্পানিতে শীঘ্রই অনেক পদ বিমুক্ত হতে যাকে।
Bimukta hatē
ē‘i kōmpānitē śīghra‘i anēka pada bimukta hatē yākē.
નારાજ થવું
તે કરોળિયાથી નારાજ છે.
cms/verbs-webp/112407953.webp
শুনা
সে শুনে এবং একটি শব্দ শুনে।
Śunā
sē śunē ēbaṁ ēkaṭi śabda śunē.
સાંભળો
તેણી સાંભળે છે અને અવાજ સાંભળે છે.
cms/verbs-webp/51120774.webp
ঝুলানো
শীতকালে, তারা একটি পাখির বাড়ি ঝুলানোর।
Jhulānō
śītakālē, tārā ēkaṭi pākhira bāṛi jhulānōra.
અટકી જાઓ
શિયાળામાં, તેઓ બર્ડહાઉસ અટકી જાય છે.
cms/verbs-webp/78342099.webp
জয় করা
তিনি তার প্রতিদ্বন্দ্বীকে টেনিসে জয় করলেন।
Jaẏa karā
tini tāra pratidbandbīkē ṭēnisē jaẏa karalēna.
માન્ય હોવું
વિઝા હવે માન્ય નથી.
cms/verbs-webp/90821181.webp
মারা
বাবা-মা তাদের সন্তানকে মারা করা উচিত নয়।
Mārā
bābā-mā tādēra santānakē mārā karā ucita naẏa.
હરાવ્યું
તેણે ટેનિસમાં તેના પ્રતિસ્પર્ધીને હરાવ્યો હતો.
cms/verbs-webp/79317407.webp
নির্দেশ করা
তিনি তার কুকুরকে নির্দেশ করেন।
Nirdēśa karā
tini tāra kukurakē nirdēśa karēna.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/91906251.webp
ডাকা
ছেলেটি যত্নে ডাকে।
Ḍākā
chēlēṭi yatnē ḍākē.
કૉલ
છોકરો ગમે તેટલા મોટેથી બોલાવે છે.
cms/verbs-webp/91930309.webp
আমদানি করা
আমরা অনেক দেশ থেকে ফল আমদানি করি।
Āmadāni karā
āmarā anēka dēśa thēkē phala āmadāni kari.
આયાત
આપણે ઘણા દેશોમાંથી ફળ આયાત કરીએ છીએ.
cms/verbs-webp/122479015.webp
কাটা
জিনামে সাইজের জন্য কাটা হচ্ছে।
Kāṭā
jināmē sā‘ijēra jan‘ya kāṭā hacchē.
કદમાં કાપો
ફેબ્રિકને કદમાં કાપવામાં આવી રહ્યું છે.
cms/verbs-webp/130938054.webp
ঢেকে দেওয়া
শিশুটি নিজেকে ঢেকে দিয়েছে।
Ḍhēkē dē‘ōẏā
śiśuṭi nijēkē ḍhēkē diẏēchē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.