શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/125400489.webp
सोडणे
पर्यटक दुपारी समुद्रकिनार सोडतात.
Sōḍaṇē

paryaṭaka dupārī samudrakināra sōḍatāta.


રજા
પ્રવાસીઓ બપોરના સમયે બીચ છોડી દે છે.
cms/verbs-webp/85615238.webp
ठेवणे
अपातकाळी सजग राहण्याची सलगरीत ठेवा.
Ṭhēvaṇē

apātakāḷī sajaga rāhaṇyācī salagarīta ṭhēvā.


રાખો
ઈમરજન્સીમાં હંમેશા ઠંડક રાખો.
cms/verbs-webp/68841225.webp
समजून घेणे
माझ्याकडून तुम्हाला समजत नाही!
Samajūna ghēṇē

mājhyākaḍūna tumhālā samajata nāhī!


સમજો
હું તમને સમજી શકતો નથી!
cms/verbs-webp/50245878.webp
टीपा घेणे
विद्यार्थी शिक्षक म्हणजे काहीही टीपा घेतात.
Ṭīpā ghēṇē

vidyārthī śikṣaka mhaṇajē kāhīhī ṭīpā ghētāta.


નોંધ લો
શિક્ષક જે કહે છે તેના પર વિદ્યાર્થીઓ નોંધ લે છે.
cms/verbs-webp/118232218.webp
संरक्षण करणे
मुलांना संरक्षित केले पाहिजे.
Sanrakṣaṇa karaṇē

mulānnā sanrakṣita kēlē pāhijē.


રક્ષણ
બાળકોનું રક્ષણ કરવું જોઈએ.
cms/verbs-webp/84150659.webp
सोडणे
कृपया आता सोडू नका!
Sōḍaṇē

kr̥payā ātā sōḍū nakā!


રજા
કૃપા કરીને હવે છોડશો નહીં!
cms/verbs-webp/84472893.webp
सवारी करणे
मुले सायकल किंवा स्कूटर वर सवारी करण्याची आवडतात.
Savārī karaṇē

mulē sāyakala kinvā skūṭara vara savārī karaṇyācī āvaḍatāta.


સવારી
બાળકોને બાઇક અથવા સ્કૂટર ચલાવવાનું ગમે છે.
cms/verbs-webp/131098316.webp
लग्न करणे
किशोरांना लग्न करण्याची परवानगी नाही.
Lagna karaṇē

kiśōrānnā lagna karaṇyācī paravānagī nāhī.


લગ્ન કરો
સગીરોને લગ્ન કરવાની મંજૂરી નથી.
cms/verbs-webp/26758664.webp
जमा करणे
माझी मुले त्यांचे पैसे जमा केलेले आहेत.
Jamā karaṇē

mājhī mulē tyān̄cē paisē jamā kēlēlē āhēta.


સાચવો
મારા બાળકોએ પોતાના પૈસા બચાવ્યા છે.
cms/verbs-webp/32312845.webp
वगळणे
गटाने त्याला वगळलं आहे.
Vagaḷaṇē

gaṭānē tyālā vagaḷalaṁ āhē.


બાકાત
જૂથ તેને બાકાત રાખે છે.
cms/verbs-webp/42212679.webp
काम करणे
त्याने त्याच्या चांगल्या गुणांसाठी खूप काम केला.
Kāma karaṇē

tyānē tyācyā cāṅgalyā guṇānsāṭhī khūpa kāma kēlā.


કામ કરવું
તે તેમની સારી ગુણવત્તાઓ માટે ઘણો કઠોર પરિશ્રમ કર્યો હતો.
cms/verbs-webp/5135607.webp
बाहेर जाणे
पडजडील लोक बाहेर जात आहे.
Bāhēra jāṇē

paḍajaḍīla lōka bāhēra jāta āhē.


બહાર ખસેડો
પાડોશી બહાર જઈ રહ્યો છે.