શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/116089884.webp
शिजवणे
आज तुम्ही काय शिजवता आहात?
Śijavaṇē

āja tumhī kāya śijavatā āhāta?


તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/82845015.webp
सांगणे
पाळणीवरील सर्वांनी कप्तानाला सांगायला हवं.
Sāṅgaṇē

pāḷaṇīvarīla sarvānnī kaptānālā sāṅgāyalā havaṁ.


અહેવાલ કરવું
બોર્ડ પર બધા કેપ્ટનને અહેવાલ કરે છે.
cms/verbs-webp/82669892.webp
जाणे
तुम्ही दोघांनी कुठे जाता आहात?
Jāṇē

tumhī dōghānnī kuṭhē jātā āhāta?


જાઓ
તમે બંને ક્યાં જાવ છો?
cms/verbs-webp/106088706.webp
उभे राहणे
ती आता स्वत:च्या पायांवर उभी राहू शकत नाही.
Ubhē rāhaṇē

tī ātā svata:Cyā pāyānvara ubhī rāhū śakata nāhī.


ઊભા રહો
તે હવે એકલા ઊભા રહી શકતી નથી.
cms/verbs-webp/87994643.webp
चालणे
गटाने पूलावरून चालले.
Cālaṇē

gaṭānē pūlāvarūna cālalē.


ચાલવું
સમૂહ એક પુલ પાર ચાલ્યો ગયો.
cms/verbs-webp/106231391.webp
मारणे
प्रयोगानंतर जीवाणू मारले गेले.
Māraṇē

prayōgānantara jīvāṇū māralē gēlē.


મારી નાખો
પ્રયોગ પછી બેક્ટેરિયા માર્યા ગયા.
cms/verbs-webp/111063120.webp
ओळख पाडणे
अज्ञात कुत्रे एकमेकांशी ओळख पाडू इच्छितात.
Ōḷakha pāḍaṇē

ajñāta kutrē ēkamēkānśī ōḷakha pāḍū icchitāta.


જાણો
વિચિત્ર કૂતરાઓ એકબીજાને જાણવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/80427816.webp
सुधारणे
शिक्षक विद्यार्थ्यांची निबंधांची सुधारणा करतो.
Sudhāraṇē

śikṣaka vidyārthyān̄cī nibandhān̄cī sudhāraṇā karatō.


તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/95470808.webp
प्रवेश करा
प्रवेश करा!
Pravēśa karā

pravēśa karā!


તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/81986237.webp
मिश्रित करणे
ती फळरस मिश्रित करते.
Miśrita karaṇē

tī phaḷarasa miśrita karatē.


મિશ્રણ
તે ફળોનો રસ મિક્સ કરે છે.
cms/verbs-webp/61280800.webp
संयम करणे
माझ्याकडून खूप पैसे खर्चू नये; मला संयम करावा लागेल.
Sanyama karaṇē

mājhyākaḍūna khūpa paisē kharcū nayē; malā sanyama karāvā lāgēla.


વ્યાયામ સંયમ
હું ખૂબ પૈસા ખર્ચી શકતો નથી; મારે સંયમ રાખવો પડશે.
cms/verbs-webp/69139027.webp
मदत करणे
अग्निशामक लवकर मदत केली.
Madata karaṇē

agniśāmaka lavakara madata kēlī.


મદદ
અગ્નિશામકોએ ઝડપથી મદદ કરી.