शब्दसंग्रह

क्रियापद शिका – गुजराथी

cms/verbs-webp/78773523.webp
વધારો
વસ્તીમાં નોંધપાત્ર વધારો થયો છે.
Vadhārō

vastīmāṁ nōndhapātra vadhārō thayō chē.


वाढवणे
लोकसंख्या निश्चितपणे वाढली आहे.
cms/verbs-webp/84506870.webp
નશામાં થાઓ
તે લગભગ દરરોજ સાંજે નશામાં જાય છે.
Naśāmāṁ thā‘ō

tē lagabhaga dararōja sān̄jē naśāmāṁ jāya chē.


मद्यपान करणे
तो प्रत्येक संध्याकाळी जवळजवळ मद्यपान करतो.
cms/verbs-webp/78063066.webp
રાખો
હું મારા નાઇટસ્ટેન્ડમાં મારા પૈસા રાખું છું.
Rākhō

huṁ mārā nā‘iṭasṭēnḍamāṁ mārā paisā rākhuṁ chuṁ.


ठेवणे
माझ्या रात्रीच्या मेजात माझे पैसे ठेवलेले आहेत.
cms/verbs-webp/75492027.webp
ઉતારવું
વિમાન ઉપડી રહ્યું છે.
Utāravuṁ

vimāna upaḍī rahyuṁ chē.


उडणे
विमान उडत आहे.
cms/verbs-webp/40326232.webp
સમજો
હું આખરે કાર્ય સમજી ગયો!
Samajō

huṁ ākharē kārya samajī gayō!


समजून घेणे
मला शेवटी कार्य समजला!
cms/verbs-webp/82811531.webp
ધુમાડો
તે પાઇપ ધૂમ્રપાન કરે છે.
Dhumāḍō

tē pā‘ipa dhūmrapāna karē chē.


पिऊन घेणे
तो एक पाईप पिऊन घेतो.
cms/verbs-webp/23468401.webp
સગાઈ કરો
તેઓએ ગુપ્ત રીતે સગાઈ કરી લીધી છે!
Sagā‘ī karō

tē‘ō‘ē gupta rītē sagā‘ī karī līdhī chē!


साखरपुडा करणे
ते गुप्तपणे साखरपुडा केला आहे!
cms/verbs-webp/85010406.webp
ઉપર કૂદકો
રમતવીરને અવરોધ ઉપર કૂદકો મારવો જોઈએ.
Upara kūdakō

ramatavīranē avarōdha upara kūdakō māravō jō‘ī‘ē.


उडी मारून पार करणे
खेळाडूला अडथळ्यावरून उडी मारून पार करावी लागते.
cms/verbs-webp/33599908.webp
સર્વ કરો
કૂતરાઓ તેમના માલિકોની સેવા કરવાનું પસંદ કરે છે.
Sarva karō

kūtarā‘ō tēmanā mālikōnī sēvā karavānuṁ pasanda karē chē.


सेवा करणे
कुत्र्यांना त्यांच्या स्वामीला सेवा करण्याची आवड असते.
cms/verbs-webp/124046652.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Pahēlā āvō

ārōgya hammēśā prathama āvē chē!


पहिल्याच स्थानावर येण
आरोग्य नेहमी पहिल्या स्थानावर येतो!
cms/verbs-webp/27564235.webp
પર કામ કરો
તેણે આ બધી ફાઈલો પર કામ કરવાનું છે.
Para kāma karō

tēṇē ā badhī phā‘īlō para kāma karavānuṁ chē.


काम करणे
त्याला ह्या सर्व संचिकांवर काम करावा लागेल.
cms/verbs-webp/82893854.webp
કામ
શું તમારી ગોળીઓ હજી કામ કરી રહી છે?
Kāma

śuṁ tamārī gōḷī‘ō hajī kāma karī rahī chē?


काम करणे
तुमची गोळ्या आतापर्यंत काम करत आहेत का?