शब्दसंग्रह

क्रियापद शिका – गुजराथी

cms/verbs-webp/92513941.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Banāvō

tē‘ō ēka ramujī phōṭō banāvavā māṅgatā hatā.


तयार करणे
त्यांना विनोदी फोटो तयार करायची होती.
cms/verbs-webp/100466065.webp
છોડી દો
તમે ચામાં ખાંડ છોડી શકો છો.
Chōḍī dō

tamē cāmāṁ khāṇḍa chōḍī śakō chō.


सोडणे
तुम्ही चहात साखर सोडू शकता.
cms/verbs-webp/74908730.webp
કારણ
ઘણા બધા લોકો ઝડપથી અરાજકતાનું કારણ બને છે.
Kāraṇa

ghaṇā badhā lōkō jhaḍapathī arājakatānuṁ kāraṇa banē chē.


कारण असणे
अतिशय जास्त लोक लवकरच गोंधळ कारणता येतात.
cms/verbs-webp/121102980.webp
સાથે સવારી
શું હું તમારી સાથે સવારી કરી શકું?
Sāthē savārī

śuṁ huṁ tamārī sāthē savārī karī śakuṁ?


साथी जाणे
माझ्या साथी तुमच्या बरोबर जाऊ शकतो का?
cms/verbs-webp/100506087.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Jōḍō

tamārā phōnanē kēbala vaḍē kanēkṭa karō!


जोडणे
आपलं फोन एका केबलने जोडा!
cms/verbs-webp/110056418.webp
ભાષણ આપો
રાજકારણી ઘણા વિદ્યાર્થીઓની સામે ભાષણ આપી રહ્યા છે.
Bhāṣaṇa āpō

rājakāraṇī ghaṇā vidyārthī‘ōnī sāmē bhāṣaṇa āpī rahyā chē.


भाषण देणे
राजकारणी अनेक विद्यार्थ्यांसमोर भाषण देत आहे.
cms/verbs-webp/97593982.webp
તૈયાર કરો
એક સ્વાદિષ્ટ નાસ્તો તૈયાર છે!
Taiyāra karō

ēka svādiṣṭa nāstō taiyāra chē!


तयार करणे
स्वादिष्ट नाश्ता तयार झालेला आहे!
cms/verbs-webp/42111567.webp
ભૂલ કરો
કાળજીપૂર્વક વિચારો જેથી તમે ભૂલ ન કરો!
Bhūla karō

kāḷajīpūrvaka vicārō jēthī tamē bhūla na karō!


चूक करणे
जास्त विचारून तुम्हाला चूक करण्याची संधी नसेल.
cms/verbs-webp/68779174.webp
પ્રતિનિધિત્વ
વકીલો કોર્ટમાં તેમના ગ્રાહકોનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે.
Pratinidhitva

vakīlō kōrṭamāṁ tēmanā grāhakōnuṁ pratinidhitva karē chē.


प्रतिनिधित्व करणे
वकील त्यांच्या ग्राहकांची न्यायालयात प्रतिनिधित्व करतात.
cms/verbs-webp/129235808.webp
સાંભળો
તેને તેની ગર્ભવતી પત્નીના પેટની વાત સાંભળવી ગમે છે.
Sāmbhaḷō

tēnē tēnī garbhavatī patnīnā pēṭanī vāta sāmbhaḷavī gamē chē.


ऐकणे
त्याला त्याच्या गर्भवती बायकोच्या पोटाला ऐकायला आवडते.
cms/verbs-webp/79322446.webp
પરિચય
તે તેની નવી ગર્લફ્રેન્ડને તેના માતાપિતા સાથે પરિચય કરાવી રહ્યો છે.
Paricaya

tē tēnī navī garlaphrēnḍanē tēnā mātāpitā sāthē paricaya karāvī rahyō chē.


परिचय करवणे
तो त्याच्या नव्या प्रेयसीला त्याच्या पालकांना परिचय करवतो आहे.
cms/verbs-webp/58477450.webp
ભાડે આપો
તે પોતાનું ઘર ભાડે આપી રહ્યો છે.
Bhāḍē āpō

tē pōtānuṁ ghara bhāḍē āpī rahyō chē.


भाड्याने देणे
तो त्याचं घर भाड्याने देतोय.