शब्दसंग्रह

क्रियापद शिका – गुजराथी

cms/verbs-webp/44782285.webp
દો
તેણી પતંગ ઉડાડવા દે છે.

tēṇī pataṅga uḍāḍavā dē chē.


पार करणे
ती तिच्या पतंगाला उडवते.
cms/verbs-webp/110775013.webp
લખો
તેણી તેના વ્યવસાયિક વિચારને લખવા માંગે છે.
Lakhō

tēṇī tēnā vyavasāyika vicāranē lakhavā māṅgē chē.


लिहिणे
ती तिच्या व्यवसायी अभिप्रेत लिहिण्याची इच्छा आहे.
cms/verbs-webp/123953850.webp
સાચવો
ડોકટરો તેનો જીવ બચાવવામાં સફળ રહ્યા હતા.
Sācavō

ḍōkaṭarō tēnō jīva bacāvavāmāṁ saphaḷa rahyā hatā.


जीवन वाचवणे
डॉक्टरांनी त्याच्या जीवनाची जाण वाचवली.
cms/verbs-webp/47737573.webp
રસ ધરાવો
અમારા બાળકને સંગીતમાં ખૂબ જ રસ છે.
Rasa dharāvō

amārā bāḷakanē saṅgītamāṁ khūba ja rasa chē.


रुची असणे
आमच्या मुलाला संगीतात खूप रुची आहे.
cms/verbs-webp/108991637.webp
ટાળો
તેણી તેના સહકાર્યકરને ટાળે છે.
Ṭāḷō

tēṇī tēnā sahakāryakaranē ṭāḷē chē.


टाळणे
ती तिच्या सहकार्यांचा टाळते.
cms/verbs-webp/32180347.webp
અલગ કરો
અમારો પુત્ર બધું અલગ લે છે!
Alaga karō

amārō putra badhuṁ alaga lē chē!


वेगळे करणे
आमचा मुल सगळं वेगळे करतो!
cms/verbs-webp/129002392.webp
અન્વેષણ કરો
અવકાશયાત્રીઓ બાહ્ય અવકાશમાં અન્વેષણ કરવા માંગે છે.
Anvēṣaṇa karō

avakāśayātrī‘ō bāhya avakāśamāṁ anvēṣaṇa karavā māṅgē chē.


शोधणे
व्यक्तींना बाह्यांतरिक जगात शोधायचं आहे.
cms/verbs-webp/119520659.webp
લાવવા
આ દલીલ મારે કેટલી વાર કરવી પડશે?
Lāvavā

ā dalīla mārē kēṭalī vāra karavī paḍaśē?


चर्चा करू
मी ह्या वादाची कितीवेळा चर्चा केली पाहिजे?
cms/verbs-webp/121264910.webp
કાપો
કચુંબર માટે, તમારે કાકડી કાપવી પડશે.
Kāpō

kacumbara māṭē, tamārē kākaḍī kāpavī paḍaśē.


कापणे
सलाडसाठी तुम्हाला काकडी कापावी लागेल.
cms/verbs-webp/91997551.webp
સમજો
વ્યક્તિ કમ્પ્યુટર વિશે બધું સમજી શકતું નથી.
Samajō

vyakti kampyuṭara viśē badhuṁ samajī śakatuṁ nathī.


समजून घेणे
कंप्यूटरबद्दल सर्व काही समजता येऊ शकत नाही.
cms/verbs-webp/116932657.webp
પ્રાપ્ત
વૃદ્ધાવસ્થામાં તેને સારું પેન્શન મળે છે.
Prāpta

vr̥d‘dhāvasthāmāṁ tēnē sāruṁ pēnśana maḷē chē.


प्राप्त करणे
त्याला जुन्या वयात चांगली पेन्शन प्राप्त होते.
cms/verbs-webp/124545057.webp
સાંભળો
બાળકોને તેની વાર્તાઓ સાંભળવી ગમે છે.
Sāmbhaḷō

bāḷakōnē tēnī vārtā‘ō sāmbhaḷavī gamē chē.


ऐकणे
मुले तिच्या गोष्टी ऐकायला आवडतात.