શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/85010406.webp
उडी मारून पार करणे
खेळाडूला अडथळ्यावरून उडी मारून पार करावी लागते.
Uḍī mārūna pāra karaṇē
khēḷāḍūlā aḍathaḷyāvarūna uḍī mārūna pāra karāvī lāgatē.
ઉપર કૂદકો
રમતવીરને અવરોધ ઉપર કૂદકો મારવો જોઈએ.
cms/verbs-webp/57481685.webp
वर्ष पुनरावृत्ती करणे
विद्यार्थ्याने वर्ष पुनरावृत्ती केली आहे.
Varṣa punarāvr̥ttī karaṇē
vidyārthyānē varṣa punarāvr̥ttī kēlī āhē.
એક વર્ષ પુનરાવર્તન
વિદ્યાર્થીએ એક વર્ષનું પુનરાવર્તન કર્યું.
cms/verbs-webp/82095350.webp
धकेलणे
परिचारिका रुग्णाला व्हीलचेअरमध्ये धकेलते.
Dhakēlaṇē
paricārikā rugṇālā vhīlacē‘aramadhyē dhakēlatē.
દબાણ
નર્સ દર્દીને વ્હીલચેરમાં ધકેલી દે છે.
cms/verbs-webp/114379513.webp
आच्छादित करणे
जलकुमुदिन्या पाण्यावर आच्छादित केल्या आहेत.
Ācchādita karaṇē
jalakumudin‘yā pāṇyāvara ācchādita kēlyā āhēta.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/123953850.webp
जीवन वाचवणे
डॉक्टरांनी त्याच्या जीवनाची जाण वाचवली.
Jīvana vācavaṇē
ḍŏkṭarānnī tyācyā jīvanācī jāṇa vācavalī.
સાચવો
ડોકટરો તેનો જીવ બચાવવામાં સફળ રહ્યા હતા.
cms/verbs-webp/122632517.webp
चुकले जाऊन घेणे
आज सगळं चुकले जाऊन घेतलेय!
Cukalē jā‘ūna ghēṇē
āja sagaḷaṁ cukalē jā‘ūna ghētalēya!
ખોટું જાઓ
આજે બધું ખોટું થઈ રહ્યું છે!
cms/verbs-webp/90617583.webp
वर आणू
तो पॅकेज वरच्या तलाशी आणतो.
Vara āṇū
tō pĕkēja varacyā talāśī āṇatō.
લાવવા
તે પેકેજને સીડી ઉપર લાવે છે.
cms/verbs-webp/45022787.webp
मारणे
मी अळीला मारेन!
Māraṇē
mī aḷīlā mārēna!
મારી નાખો
હું માખીને મારી નાખીશ!
cms/verbs-webp/112970425.webp
उपद्रव होणे
तिने त्याच्या घोरघाण्यामुळे उपद्रव होते.
Upadrava hōṇē
tinē tyācyā ghōraghāṇyāmuḷē upadrava hōtē.
અસ્વસ્થ થાઓ
તે અસ્વસ્થ થઈ જાય છે કારણ કે તે હંમેશા નસકોરા લે છે.
cms/verbs-webp/122638846.webp
शब्द नसणे
आश्चर्यामुळे तिच्या तोंडाला शब्द येत नाही.
Śabda nasaṇē
āścaryāmuḷē ticyā tōṇḍālā śabda yēta nāhī.
અવાચક છોડી દો
આશ્ચર્ય તેણીને અવાચક છોડી દે છે.
cms/verbs-webp/128159501.webp
मिश्रित करणे
वेगवेगळ्या घटकांना मिश्रित केल्याची आवश्यकता आहे.
Miśrita karaṇē
vēgavēgaḷyā ghaṭakānnā miśrita kēlyācī āvaśyakatā āhē.
મિશ્રણ
વિવિધ ઘટકોને મિશ્રિત કરવાની જરૂર છે.
cms/verbs-webp/78342099.webp
मान्य असणे
वीझा आता मान्य नाही आहे.
Mān‘ya asaṇē
vījhā ātā mān‘ya nāhī āhē.
માન્ય હોવું
વિઝા હવે માન્ય નથી.