શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/81025050.webp
लढणे
खेळाडू एकमेकांशी लढतात.
Laḍhaṇē

khēḷāḍū ēkamēkānśī laḍhatāta.


લડાઈ
રમતવીરો એકબીજા સામે લડે છે.
cms/verbs-webp/46602585.webp
वाहतूक करणे
आम्ही सायकलांची वाहतूक कारच्या छतीवर करतो.
Vāhatūka karaṇē

āmhī sāyakalān̄cī vāhatūka kāracyā chatīvara karatō.


પરિવહન
અમે કારની છત પર બાઇકનું પરિવહન કરીએ છીએ.
cms/verbs-webp/75281875.webp
काळजी घेणे
आमचा जनिटर हिमपाताची काळजी घेतो.
Kāḷajī ghēṇē

āmacā janiṭara himapātācī kāḷajī ghētō.


કાળજી લો
અમારા દરવાન બરફ દૂર કરવાની કાળજી લે છે.
cms/verbs-webp/112286562.webp
काम करणे
ती पुरुषापेक्षा चांगल्या प्रकारे काम करते.
Kāma karaṇē

tī puruṣāpēkṣā cāṅgalyā prakārē kāma karatē.


કામ
તે એક માણસ કરતાં વધુ સારી રીતે કામ કરે છે.
cms/verbs-webp/35137215.webp
मारणे
पालकांनी त्यांच्या मुलांना मारू नका.
Māraṇē

pālakānnī tyān̄cyā mulānnā mārū nakā.


હરાવ્યું
માતાપિતાએ તેમના બાળકોને મારવા જોઈએ નહીં.
cms/verbs-webp/105224098.webp
पुष्टी करण
ती तिच्या पतीला चांगल्या बातम्याची पुष्टी केली.
Puṣṭī karaṇa

tī ticyā patīlā cāṅgalyā bātamyācī puṣṭī kēlī.


તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/81986237.webp
मिश्रित करणे
ती फळरस मिश्रित करते.
Miśrita karaṇē

tī phaḷarasa miśrita karatē.


મિશ્રણ
તે ફળોનો રસ મિક્સ કરે છે.
cms/verbs-webp/91643527.webp
अडथळा येणे
मी अडथळलो आहे आणि मला मार्ग सापडत नाही.
Aḍathaḷā yēṇē

mī aḍathaḷalō āhē āṇi malā mārga sāpaḍata nāhī.


અટકી જવું
હું અટવાઈ ગયો છું અને કોઈ રસ્તો શોધી શકતો નથી.
cms/verbs-webp/116932657.webp
प्राप्त करणे
त्याला जुन्या वयात चांगली पेन्शन प्राप्त होते.
Prāpta karaṇē

tyālā jun‘yā vayāta cāṅgalī pēnśana prāpta hōtē.


પ્રાપ્ત
વૃદ્ધાવસ્થામાં તેને સારું પેન્શન મળે છે.
cms/verbs-webp/86996301.webp
समर्थन करणे
दोन मित्र एकमेकांचा सदैव समर्थन करण्याची इच्छा आहे.
Samarthana karaṇē

dōna mitra ēkamēkān̄cā sadaiva samarthana karaṇyācī icchā āhē.


માટે ઊભા રહો
બંને મિત્રો હંમેશા એકબીજા માટે ઉભા રહેવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/30793025.webp
दाखवून घेणे
त्याला त्याच्या पैस्याचा प्रदर्शन करण्याची आवड आहे.
Dākhavūna ghēṇē

tyālā tyācyā paisyācā pradarśana karaṇyācī āvaḍa āhē.


બતાવો
તેને પોતાના પૈસા બતાવવાનું પસંદ છે.
cms/verbs-webp/118868318.webp
आवडणे
तिला भाज्यांपेक्षा चॉकलेट जास्त आवडते.
Āvaḍaṇē

tilā bhājyāmpēkṣā cŏkalēṭa jāsta āvaḍatē.


જેમ
તેને શાકભાજી કરતાં ચોકલેટ વધુ પસંદ છે.