શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/95655547.webp
पुढे जाऊ देणे
सुपरमार्केटच्या बिलिंग काउंटरवर कोणीही त्याला पुढे जाऊ द्यायला इच्छित नाही.
Puḍhē jā‘ū dēṇē
suparamārkēṭacyā biliṅga kā‘uṇṭaravara kōṇīhī tyālā puḍhē jā‘ū dyāyalā icchita nāhī.
સામે દો
કોઈ પણ તેને સુપરમાર્કેટ ચેકઆઉટ પર આગળ જવા દેવા માંગતું નથી.
cms/verbs-webp/112444566.webp
बोलणे
कोणीतरी त्याला बोलू द्यावं; तो खूप एकटा आहे.
Bōlaṇē
kōṇītarī tyālā bōlū dyāvaṁ; tō khūpa ēkaṭā āhē.
વાત કરવું
કોઈક તેમણે વાત કરી જોવી; તે ઘણી એકાંતી છે.
cms/verbs-webp/44848458.webp
थांबवणे
तुम्हाला लाल प्रकाशात थांबायला हवं.
Thāmbavaṇē
tumhālā lāla prakāśāta thāmbāyalā havaṁ.
રોકો
તમારે લાલ લાઈટ પર રોકવું જોઈએ.
cms/verbs-webp/82604141.webp
फेकून टाकणे
त्याच्या पायाखाली फेकून टाकलेल्या केळ्याच्या साळ्यावर तो पडतो.
Phēkūna ṭākaṇē
tyācyā pāyākhālī phēkūna ṭākalēlyā kēḷyācyā sāḷyāvara tō paḍatō.
ફેંકી દો
તે ફેંકી દેવાયેલી કેળાની છાલ પર પગ મૂકે છે.
cms/verbs-webp/114415294.webp
मारणे
सायकलीस्तरी मारला गेला.
Māraṇē
sāyakalīstarī māralā gēlā.
હિટ
સાયકલ સવારને ટક્કર મારી હતી.
cms/verbs-webp/115029752.webp
काढणे
मी माझ्या पेटीतील बिले काढतो.
Kāḍhaṇē
mī mājhyā pēṭītīla bilē kāḍhatō.
બહાર કાઢો
હું મારા પાકીટમાંથી બીલ કાઢું છું.
cms/verbs-webp/14733037.webp
बाहेर पडणे
कृपया पुढील ऑफ-रॅम्पवर बाहेर पडा.
Bāhēra paḍaṇē
kr̥payā puḍhīla ŏpha-rĕmpavara bāhēra paḍā.
બહાર નીકળો
કૃપા કરીને આગલા ઑફ-રૅમ્પ પરથી બહાર નીકળો.
cms/verbs-webp/18473806.webp
पाळी मिळवणे
कृपया वाट पहा, तुमच्याकडे लवकरच पाळी येईल!
Pāḷī miḷavaṇē
kr̥payā vāṭa pahā, tumacyākaḍē lavakaraca pāḷī yē‘īla!
વળાંક મેળવો
કૃપા કરીને રાહ જુઓ, તમને ટૂંક સમયમાં તમારો વારો આવશે!
cms/verbs-webp/52919833.webp
फिरायला जाणे
तुम्हाला या वृक्षाच्या फारास फिरायला हवं.
Phirāyalā jāṇē
tumhālā yā vr̥kṣācyā phārāsa phirāyalā havaṁ.
આસપાસ જાઓ
તમારે આ ઝાડની આસપાસ જવું પડશે.
cms/verbs-webp/28581084.webp
खाली टांगणे
बर्फाच्या खडगांची छपरीवरून खाली टाकलेल्या आहेत.
Khālī ṭāṅgaṇē
barphācyā khaḍagān̄cī chaparīvarūna khālī ṭākalēlyā āhēta.
અટકી જવું
છત પરથી બરફ નીચે અટકી જાય છે.
cms/verbs-webp/77581051.webp
तपवून जाणे
त्या पुरुषाने त्याची ट्रेन तपवलेली आहे.
Tapavūna jāṇē
tyā puruṣānē tyācī ṭrēna tapavalēlī āhē.
ઓફર
તમે મને મારી માછલી માટે શું ઓફર કરો છો?
cms/verbs-webp/123213401.webp
द्वेषणे
दोन मुले एकमेकांना द्वेषतात.
Dvēṣaṇē
dōna mulē ēkamēkānnā dvēṣatāta.
નફરત
બંને છોકરાઓ એકબીજાને ધિક્કારે છે.