શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/106279322.webp
ভ্রমণ করা
আমরা ইউরোপ দিয়ে ভ্রমণ করতে পছন্দ করি।
Bhramaṇa karā
āmarā i‘urōpa diẏē bhramaṇa karatē pachanda kari.
મુસાફરી
અમે યુરોપમાં મુસાફરી કરવાનું પસંદ કરીએ છીએ.
cms/verbs-webp/83661912.webp
প্রস্তুত করা
তারা একটি সুস্বাদু খাবার প্রস্তুত করে।
Prastuta karā
tārā ēkaṭi susbādu khābāra prastuta karē.
તૈયાર કરો
તેઓ સ્વાદિષ્ટ ભોજન તૈયાર કરે છે.
cms/verbs-webp/80357001.webp
জন্ম দেওয়া
তিনি একটি সুস্থ শিশুর জন্ম দিয়েছেন।
Janma dē‘ōẏā
tini ēkaṭi sustha śiśura janma diẏēchēna.
જન્મ આપો
તેણીએ એક સ્વસ્થ બાળકને જન્મ આપ્યો.
cms/verbs-webp/132030267.webp
উপভোগ করা
সে একটি পিষ্টক উপভোগ করেছে।
Upabhōga karā
sē ēkaṭi piṣṭaka upabhōga karēchē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/82845015.webp
প্রতিবেদন করা
বোর্ডের সবাই ক্যাপ্টেনের কাছে প্রতিবেদন করে।
Pratibēdana karā
bōrḍēra sabā‘i kyāpṭēnēra kāchē pratibēdana karē.
અહેવાલ કરવું
બોર્ડ પર બધા કેપ્ટનને અહેવાલ કરે છે.
cms/verbs-webp/105934977.webp
উৎপন্ন করা
আমরা বাতাস এবং সূর্যালোক দিয়ে বিদ্যুৎ উৎপন্ন করি।
Uṯpanna karā
āmarā bātāsa ēbaṁ sūryālōka diẏē bidyuṯ uṯpanna kari.
પેદા કરો
આપણે પવન અને સૂર્યપ્રકાશથી વીજળી ઉત્પન્ન કરીએ છીએ.
cms/verbs-webp/75281875.webp
যত্ন নেওয়া
আমাদের জানিটর বরফের প্রস্তুতির যত্ন নেয়।
Yatna nē‘ōẏā
āmādēra jāniṭara baraphēra prastutira yatna nēẏa.
કાળજી લો
અમારા દરવાન બરફ દૂર કરવાની કાળજી લે છે.
cms/verbs-webp/82604141.webp
ফেলে দেওয়া
সে ফেলে দেওয়া কলা খোসায় পা দেয়।
Phēlē dē‘ōẏā
sē phēlē dē‘ōẏā kalā khōsāẏa pā dēẏa.
ફેંકી દો
તે ફેંકી દેવાયેલી કેળાની છાલ પર પગ મૂકે છે.
cms/verbs-webp/89025699.webp
বহন করা
গাধাটি ভারী বোঝা বহন করে।
Bahana karā
gādhāṭi bhārī bōjhā bahana karē.
વહન
ગધેડો ભારે ભાર વહન કરે છે.
cms/verbs-webp/105785525.webp
জড়িত হতে
পৃথিবীর সব দেশ জড়িত।
Jaṛita hatē
pr̥thibīra saba dēśa jaṛita.
નિકટવર્તી હોવું
આપત્તિ નિકટવર્તી છે.
cms/verbs-webp/123211541.webp
বরফ পড়া
আজ অনেক বরফ পড়েছে।
Barapha paṛā
āja anēka barapha paṛēchē.
બરફ
આજે ખૂબ જ બરફ પડ્યો.
cms/verbs-webp/107996282.webp
উল্লেখ করা
শিক্ষক বোর্ডে উদাহরণটির দিকে উল্লেখ করেন।
Ullēkha karā
śikṣaka bōrḍē udāharaṇaṭira dikē ullēkha karēna.
સંદર્ભ લો
શિક્ષક બોર્ડ પરના ઉદાહરણનો સંદર્ભ આપે છે.