શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/73880931.webp
পরিষ্কার করা
শ্রমিকটি জানালা পরিষ্কার করছে।
Pariṣkāra karā

śramikaṭi jānālā pariṣkāra karachē.


તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/129002392.webp
অন্বেষণ করা
অস্ট্রোনটরা মহাকাশে অন্বেষণ করতে চান।
Anbēṣaṇa karā

asṭrōnaṭarā mahākāśē anbēṣaṇa karatē cāna.


અન્વેષણ કરો
અવકાશયાત્રીઓ બાહ્ય અવકાશમાં અન્વેષણ કરવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/115207335.webp
খোলা
গোপন কোড দিয়ে সেফটি খোলা যেতে পারে।
Khōlā

gōpana kōḍa diẏē sēphaṭi khōlā yētē pārē.


ખોલો
સેફને સિક્રેટ કોડથી ખોલી શકાય છે.
cms/verbs-webp/85191995.webp
মেলা হওয়া
আপনারা আপনাদের লড়াই শেষ করুন এবং শেষ পর্যন্ত মেলা হয়ে যান!
Mēlā ha‘ōẏā

āpanārā āpanādēra laṛā‘i śēṣa karuna ēbaṁ śēṣa paryanta mēlā haẏē yāna!


સાથે મેળવો
તમારી લડાઈ સમાપ્ત કરો અને અંતે સાથે મેળવો!
cms/verbs-webp/113316795.webp
লগ ইন করা
আপনাকে আপনার পাসওয়ার্ড দিয়ে লগ ইন করতে হবে।
Laga ina karā

āpanākē āpanāra pāsa‘ōẏārḍa diẏē laga ina karatē habē.


પ્રવેશ કરો
તમારે તમારા પાસવર્ડ સાથે લોગ ઇન કરવું પડશે.
cms/verbs-webp/105785525.webp
জড়িত হতে
পৃথিবীর সব দেশ জড়িত।
Jaṛita hatē

pr̥thibīra saba dēśa jaṛita.


નિકટવર્તી હોવું
આપત્તિ નિકટવર્તી છે.
cms/verbs-webp/102823465.webp
দেখানো
আমি আমার পাসপোর্টে একটি ভিসা দেখাতে পারি।
Dēkhānō

āmi āmāra pāsapōrṭē ēkaṭi bhisā dēkhātē pāri.


બતાવો
હું મારા પાસપોર્ટમાં વિઝા બતાવી શકું છું.
cms/verbs-webp/112970425.webp
নাকচ পেতে
সে নাকচ পেয়ে যায় কারণ সে সর্বদা ঘুমঘুম করে।
Nākaca pētē

sē nākaca pēẏē yāẏa kāraṇa sē sarbadā ghumaghuma karē.


અસ્વસ્થ થાઓ
તે અસ્વસ્થ થઈ જાય છે કારણ કે તે હંમેશા નસકોરા લે છે.
cms/verbs-webp/121520777.webp
উড়ান নেওয়া
বিমানটি এখন উড়ান নিয়েছে।
Uṛāna nē‘ōẏā

bimānaṭi ēkhana uṛāna niẏēchē.


ઉતારવું
પ્લેન હમણાં જ ઉપડ્યું.
cms/verbs-webp/125400489.webp
ছেড়ে দেওয়া
পর্যটকরা দুপুরে সৈকত ছেড়ে চলে যায়।
Chēṛē dē‘ōẏā

paryaṭakarā dupurē saikata chēṛē calē yāẏa.


રજા
પ્રવાસીઓ બપોરના સમયે બીચ છોડી દે છે.
cms/verbs-webp/125385560.webp
ধোয়া
মা তার সন্তানকে ধোয়।
Dhōẏā

mā tāra santānakē dhōẏa.


ધોવા
માતા તેના બાળકને ધોઈ નાખે છે.
cms/verbs-webp/28581084.webp
ঝুলিয়ে থাকা
বারান্দার থেকে বরফের কাঁটা ঝুলিয়ে আছে।
Jhuliẏē thākā

bārāndāra thēkē baraphēra kām̐ṭā jhuliẏē āchē.


અટકી જવું
છત પરથી બરફ નીચે અટકી જાય છે.