শব্দভাণ্ডার

ক্রিয়াপদ শিখুন – গুজরাটি

cms/verbs-webp/102327719.webp
ઊંઘ
બાળક ઊંઘે છે.
Ūṅgha
bāḷaka ūṅghē chē.
ঘুমানো
শিশুটি ঘুমাচ্ছে।
cms/verbs-webp/105875674.webp
લાત
માર્શલ આર્ટ્સમાં, તમારે સારી રીતે લાત મારવામાં સમર્થ હોવા જોઈએ.
Lāta
mārśala ārṭsamāṁ, tamārē sārī rītē lāta māravāmāṁ samartha hōvā jō‘ī‘ē.
লাথি মারা
মার্শাল আর্টসে, আপনার ভাল লাথি মারতে হবে।
cms/verbs-webp/119847349.webp
સાંભળો
હું તમને સાંભળી શકતો નથી!
Sāmbhaḷō
huṁ tamanē sāmbhaḷī śakatō nathī!
শোনা
আমি তোমায় শোনতে পারি না!
cms/verbs-webp/118232218.webp
રક્ષણ
બાળકોનું રક્ષણ કરવું જોઈએ.
Rakṣaṇa
bāḷakōnuṁ rakṣaṇa karavuṁ jō‘ī‘ē.
সুরক্ষা করা
শিশুদের সুরক্ষা করা উচিত।
cms/verbs-webp/75281875.webp
કાળજી લો
અમારા દરવાન બરફ દૂર કરવાની કાળજી લે છે.
Kāḷajī lō
amārā daravāna barapha dūra karavānī kāḷajī lē chē.
যত্ন নেওয়া
আমাদের জানিটর বরফের প্রস্তুতির যত্ন নেয়।
cms/verbs-webp/84476170.webp
માંગ
તેણે જેની સાથે અકસ્માત થયો તેની પાસેથી વળતરની માંગણી કરી.
Māṅga
tēṇē jēnī sāthē akasmāta thayō tēnī pāsēthī vaḷataranī māṅgaṇī karī.
দাবি করা
তিনি দুর্ঘটনার ব্যক্তির কাছ থেকে ক্ষতিপূরণ দাবি করেছেন।
cms/verbs-webp/114272921.webp
ડ્રાઇવ
કાઉબોય ઘોડાઓ સાથે ઢોરને ચલાવે છે.
Ḍrā‘iva
kā‘ubōya ghōḍā‘ō sāthē ḍhōranē calāvē chē.
চালানো
গোয়াল ঘোড়া দিয়ে গরু চালায়।
cms/verbs-webp/33599908.webp
સર્વ કરો
કૂતરાઓ તેમના માલિકોની સેવા કરવાનું પસંદ કરે છે.
Sarva karō
kūtarā‘ō tēmanā mālikōnī sēvā karavānuṁ pasanda karē chē.
সেবা করা
কুকুররা তাদের মালিককে সেবা করতে পছন্দ করে।
cms/verbs-webp/75825359.webp
મંજૂરી
પિતાએ તેને તેમના કમ્પ્યુટર વાપરવાની મંજૂરી આપી ન હતી.
Man̄jūrī
pitā‘ē tēnē tēmanā kampyuṭara vāparavānī man̄jūrī āpī na hatī.
অনুমতি দেওয়া
পিতা তাকে তার কম্পিউটার ব্যবহার করতে অনুমতি দেননি।
cms/verbs-webp/79322446.webp
પરિચય
તે તેની નવી ગર્લફ્રેન્ડને તેના માતાપિતા સાથે પરિચય કરાવી રહ્યો છે.
Paricaya
tē tēnī navī garlaphrēnḍanē tēnā mātāpitā sāthē paricaya karāvī rahyō chē.
পরিচিত করানো
সে তার নতুন বান্ধবীকে তার মা-বাবার সাথে পরিচিত করাচ্ছে।
cms/verbs-webp/115628089.webp
તૈયાર કરો
તે કેક તૈયાર કરી રહી છે.
Taiyāra karō
tē kēka taiyāra karī rahī chē.
প্রস্তুত করা
সে একটি কেক প্রস্তুত করছে।
cms/verbs-webp/125376841.webp
જુઓ
વેકેશનમાં, મેં ઘણા સ્થળો જોયા.
Ju‘ō
vēkēśanamāṁ, mēṁ ghaṇā sthaḷō jōyā.
দেখা
ছুটিতে, আমি অনেক দর্শনীয় জায়গাগুলি দেখেছি।