শব্দভাণ্ডার
ক্রিয়াপদ শিখুন – গুজরাটি

અટકી જવું
તે દોરડા પર અટવાઈ ગયો.
Aṭakī javuṁ
tē dōraḍā para aṭavā‘ī gayō.
আটকে পড়তে
তিনি একটি দড়িতে আটকে পড়েছেন।

કામ
તે એક માણસ કરતાં વધુ સારી રીતે કામ કરે છે.
Kāma
tē ēka māṇasa karatāṁ vadhu sārī rītē kāma karē chē.
কাজ করা
সে একটি পুরুষের চেয়ে ভাল কাজ করে।

સગાઈ કરો
તેઓએ ગુપ્ત રીતે સગાઈ કરી લીધી છે!
Sagā‘ī karō
tē‘ō‘ē gupta rītē sagā‘ī karī līdhī chē!
বাঁধা
তারা গোপনে বাঁধা হয়েছে!

ચાલવું
આ રસ્તે ચાલવું ન જોઈએ.
Cālavuṁ
ā rastē cālavuṁ na jō‘ī‘ē.
হাঁটা
এই পাথটি হাঁটা যাবে না।

માટે આશા છે
હું રમતમાં નસીબની આશા રાખું છું.
Māṭē āśā chē
huṁ ramatamāṁ nasībanī āśā rākhuṁ chuṁ.
আশা করা
আমি খেলায় ভাগ্যের জন্য আশা করছি।

પ્રેમ
તેણી ખરેખર તેના ઘોડાને પ્રેમ કરે છે.
Prēma
tēṇī kharēkhara tēnā ghōḍānē prēma karē chē.
ভালোবাসা
সে প্রাপ্ত তার ঘোড়াটি প্রাপ্ত ভালোবাসে।

તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara
pāṇīnī kamaḷa pāṇīnē ḍhāṅkī dē chē.
ঢেকে দেওয়া
জলপদ্মগুলি জলটি ঢেকে দেয়।

પુછવું
તે તેમણી પાસે માફી પુછવું.
Puchavuṁ
tē tēmaṇī pāsē māphī puchavuṁ.
ক্ষমা চাওয়া
তিনি তার কাছে ক্ষমা চান।

પાછા જાઓ
તે એકલો પાછો ફરી શકતો નથી.
Pāchā jā‘ō
tē ēkalō pāchō pharī śakatō nathī.
ফিরতে
সে একাই ফিরতে পারবেনা।

પરીક્ષણ
વર્કશોપમાં કારનું પરીક્ષણ કરવામાં આવી રહ્યું છે.
Parīkṣaṇa
varkaśōpamāṁ kāranuṁ parīkṣaṇa karavāmāṁ āvī rahyuṁ chē.
পরীক্ষা করা
গাড়িটি কারখানায় পরীক্ষা করা হচ্ছে।

ખોલો
શું તમે કૃપા કરીને મારા માટે આ કેન ખોલી શકો છો?
Khōlō
śuṁ tamē kr̥pā karīnē mārā māṭē ā kēna khōlī śakō chō?
খোলা
আপনি কি দয়া করে এই ক্যানটি আমার জন্য খোলতে পারেন?
