শব্দভাণ্ডার
ক্রিয়াপদ শিখুন – গুজরাটি

સામે દો
કોઈ પણ તેને સુપરમાર્કેટ ચેકઆઉટ પર આગળ જવા દેવા માંગતું નથી.
Sāmē dō
kō‘ī paṇa tēnē suparamārkēṭa cēka‘ā‘uṭa para āgaḷa javā dēvā māṅgatuṁ nathī.
সামনে দেওয়া
কেউই সুপারমার্কেট চেকআউটে সেই সময় তাকে সামনে দেওয়া চায় না।

મોનિટર
અહીં દરેક વસ્તુ પર કેમેરા દ્વારા નજર રાખવામાં આવે છે.
Mōniṭara
ahīṁ darēka vastu para kēmērā dvārā najara rākhavāmāṁ āvē chē.
মনিটর করা
এখানে সবকিছু ক্যামেরা দ্বারা মনিটর করা হয়।

પ્રેમ
તેણી ખરેખર તેના ઘોડાને પ્રેમ કરે છે.
Prēma
tēṇī kharēkhara tēnā ghōḍānē prēma karē chē.
ভালোবাসা
সে প্রাপ্ত তার ঘোড়াটি প্রাপ্ত ভালোবাসে।

પરત
શિક્ષક વિદ્યાર્થીઓને નિબંધો પરત કરે છે.
Parata
śikṣaka vidyārthī‘ōnē nibandhō parata karē chē.
ফেরা আসা
শিক্ষক ছাত্রদের প্রবন্ধগুলি ফেরিয়ে দেয়।

રેખાંકિત
તેમણે તેમના નિવેદનને રેખાંકિત કર્યું.
Rēkhāṅkita
tēmaṇē tēmanā nivēdananē rēkhāṅkita karyuṁ.
অধোরেখ করা
সে তার বিবৃতির অধোরেখ করেছে।

કાપો
કચુંબર માટે, તમારે કાકડી કાપવી પડશે.
Kāpō
kacumbara māṭē, tamārē kākaḍī kāpavī paḍaśē.
কাটা
সালাদের জন্য শসা কাটা করতে হবে।

સાથે જવું
કુતરો તેમના સાથે જવું છે.
Sāthē javuṁ
kutarō tēmanā sāthē javuṁ chē.
সহযোগিতা করা
কুকুরটি তাদের সহযোগিতা করে।

પાસ
વિદ્યાર્થીઓએ પરીક્ષા પાસ કરી હતી.
Pāsa
vidyārthī‘ō‘ē parīkṣā pāsa karī hatī.
পাস করা
ছাত্র-ছাত্রীরা পরীক্ষা পাস করেছে।

રક્ષણ
માતા તેના બાળકનું રક્ષણ કરે છે.
Rakṣaṇa
mātā tēnā bāḷakanuṁ rakṣaṇa karē chē.
সুরক্ষা করা
মা তার শিশুকে সুরক্ষা করে।

લો
તેણીએ ઘણી દવાઓ લેવી પડશે.
Lō
tēṇī‘ē ghaṇī davā‘ō lēvī paḍaśē.
নেওয়া
তাকে অনেক ঔষধ নেওয়া লাগতে পারে।

જાગો
એલાર્મ ઘડિયાળ તેને સવારે 10 વાગ્યે જગાડે છે.
Jāgō
ēlārma ghaḍiyāḷa tēnē savārē 10 vāgyē jagāḍē chē.
জাগানো
সকাল ১০টায় অ্যালারম ঘড়ি তাকে জাগায়।
