શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/78973375.webp
চিকিৎসার সনদ পেতে
তাকে ডাক্তারের কাছ থেকে চিকিৎসার সনদ পেতে হবে।
Cikiṯsāra sanada pētē
tākē ḍāktārēra kācha thēkē cikiṯsāra sanada pētē habē.
બીમાર નોંધ મેળવો
તેને ડૉક્ટર પાસેથી બીમારીની નોંધ લેવી પડશે.
cms/verbs-webp/128376990.webp
কাটা
কর্মী গাছটি কাটে ফেলেছে।
Kāṭā
karmī gāchaṭi kāṭē phēlēchē.
કાપો
કામદાર ઝાડને કાપી નાખે છે.
cms/verbs-webp/85968175.webp
ক্ষতি করা
দুর্ঘটনায় দুইটি গাড়ি ক্ষতি পেয়েছে।
Kṣati karā
durghaṭanāẏa du‘iṭi gāṛi kṣati pēẏēchē.
નુકસાન
અકસ્માતમાં બે કારને નુકસાન થયું હતું.
cms/verbs-webp/115113805.webp
চ্যাট করা
তারা প্রত্যেকে অপরের সাথে চ্যাট করে।
Cyāṭa karā
tārā pratyēkē aparēra sāthē cyāṭa karē.
ચેટ
તેઓ એકબીજા સાથે ચેટ કરે છે.
cms/verbs-webp/5135607.webp
চলে যাওয়া
প্রাপ্তরা বাড়ি বাইরে চলে যাচ্ছে।
Calē yā‘ōẏā
prāptarā bāṛi bā‘irē calē yācchē.
બહાર ખસેડો
પાડોશી બહાર જઈ રહ્યો છે.
cms/verbs-webp/120452848.webp
জানা
তিনি অনেক বই প্রায় মুখস্থ ভাবে জানেন।
Jānā
tini anēka ba‘i prāẏa mukhastha bhābē jānēna.
જાણો
તે લગભગ હૃદયથી ઘણા પુસ્તકો જાણે છે.
cms/verbs-webp/98977786.webp
নাম দেওয়া
আপনি কতগুলি দেশের নাম দেওয়া যায়?
Nāma dē‘ōẏā
āpani kataguli dēśēra nāma dē‘ōẏā yāẏa?
નામ
તમે કેટલા દેશોના નામ આપી શકો છો?
cms/verbs-webp/55788145.webp
ঢেকে দেওয়া
শিশুটি তার কান ঢেকে দিয়েছে।
Ḍhēkē dē‘ōẏā
śiśuṭi tāra kāna ḍhēkē diẏēchē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/23468401.webp
বাঁধা
তারা গোপনে বাঁধা হয়েছে!
Bām̐dhā
tārā gōpanē bām̐dhā haẏēchē!
સગાઈ કરો
તેઓએ ગુપ્ત રીતે સગાઈ કરી લીધી છે!
cms/verbs-webp/78773523.webp
বৃদ্ধি করা
জনসংখ্যা গুরুত্বপূর্ণভাবে বৃদ্ধি পেয়েছে।
Br̥d‘dhi karā
janasaṅkhyā gurutbapūrṇabhābē br̥d‘dhi pēẏēchē.
વધારો
વસ્તીમાં નોંધપાત્ર વધારો થયો છે.
cms/verbs-webp/94482705.webp
অনুবাদ করা
সে ছয়টি ভাষা মধ্যে অনুবাদ করতে পারে।
Anubāda karā
sē chaẏaṭi bhāṣā madhyē anubāda karatē pārē.
અનુવાદ
તે છ ભાષાઓ વચ્ચે અનુવાદ કરી શકે છે.
cms/verbs-webp/106725666.webp
পরীক্ষা করা
সে পরীক্ষা করে দেখতে চায় সেখানে কে থাকে।
Parīkṣā karā
sē parīkṣā karē dēkhatē cāẏa sēkhānē kē thākē.
તપાસો
તે તપાસે છે કે ત્યાં કોણ રહે છે.