શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/94555716.webp
হতে
তারা একটি ভালো দল হয়ে উঠেছে।
Hatē
tārā ēkaṭi bhālō dala haẏē uṭhēchē.
બની
તેઓ એક સારી ટીમ બની ગયા છે.
cms/verbs-webp/121820740.webp
শুরু করা
পর্বতারোহীরা সকালে শুরু করেছে।
Śuru karā
parbatārōhīrā sakālē śuru karēchē.
શરૂઆત
વહેલી સવારથી જ પદયાત્રાઓ શરૂ થઈ ગઈ હતી.
cms/verbs-webp/119425480.webp
চিন্তা করা
দাবাদহিতে আপনার অনেক চিন্তা করতে হবে।
Cintā karā
dābādahitē āpanāra anēka cintā karatē habē.
વિચારો
ચેસમાં તમારે ઘણું વિચારવું પડે છે.
cms/verbs-webp/75492027.webp
উড়ান নেওয়া
বিমানটি উড়ান নিচ্ছে।
Uṛāna nē‘ōẏā
bimānaṭi uṛāna nicchē.
ઉતારવું
વિમાન ઉપડી રહ્યું છે.
cms/verbs-webp/109157162.webp
আসা
তাকে সার্ফিং সহজেই আসে।
Āsā
tākē sārphiṁ sahajē‘i āsē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/110056418.webp
ভাষণ দেওয়া
রাজনীতিবিদ অনেক ছাত্রছাত্রীর সামনে ভাষণ দিচ্ছেন।
Bhāṣaṇa dē‘ōẏā
rājanītibida anēka chātrachātrīra sāmanē bhāṣaṇa dicchēna.
ભાષણ આપો
રાજકારણી ઘણા વિદ્યાર્થીઓની સામે ભાષણ આપી રહ્યા છે.
cms/verbs-webp/69139027.webp
সাহায্য করা
অগ্নিদামক দ্রুত সাহায্য করে।
Sāhāyya karā
agnidāmaka druta sāhāyya karē.
મદદ
અગ્નિશામકોએ ઝડપથી મદદ કરી.
cms/verbs-webp/120015763.webp
বাইরে যেতে চাওয়া
শিশুটি বাইরে যেতে চায়।
Bā‘irē yētē cā‘ōẏā
śiśuṭi bā‘irē yētē cāẏa.
બહાર જવા માંગો છો
બાળક બહાર જવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/73751556.webp
প্রার্থনা করা
ও শান্তিতে প্রার্থনা করে।
Prārthanā karā
ō śāntitē prārthanā karē.
પ્રાર્થના
તે શાંતિથી પ્રાર્થના કરે છે.
cms/verbs-webp/64922888.webp
নির্দেশনা দেওয়া
এই যন্ত্রটি আমাদের পুঁথিতে নির্দেশনা দেয়।
Nirdēśanā dē‘ōẏā
ē‘i yantraṭi āmādēra pum̐thitē nirdēśanā dēẏa.
માર્ગદર્શિકા
આ ઉપકરણ આપણને માર્ગ બતાવે છે.
cms/verbs-webp/119269664.webp
পাস করা
ছাত্র-ছাত্রীরা পরীক্ষা পাস করেছে।
Pāsa karā
chātra-chātrīrā parīkṣā pāsa karēchē.
પાસ
વિદ્યાર્થીઓએ પરીક્ષા પાસ કરી હતી.
cms/verbs-webp/11579442.webp
ফেলা
তারা প্রত্যেকে প্রত্যেকে বল ফেলে।
Phēlā
tārā pratyēkē pratyēkē bala phēlē.
ફેંકવું
તેઓ એકબીજાને બોલ ફેંકે છે.