શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/106665920.webp
অনুভব করা
মা তার শিশুর জন্য অনেক ভালোবাসা অনুভব করে।
Anubhaba karā
mā tāra śiśura jan‘ya anēka bhālōbāsā anubhaba karē.
લાગે
માતાને તેના બાળક માટે ઘણો પ્રેમ લાગે છે.
cms/verbs-webp/99169546.webp
দেখা
সবাই তাদের মোবাইল দেখছে।
Dēkhā
sabā‘i tādēra mōbā‘ila dēkhachē.
જુઓ
દરેક વ્યક્તિ પોતાના ફોન તરફ જોઈ રહ્યો છે.
cms/verbs-webp/106515783.webp
ধ্বংস করা
টর্নেডোটি অনেক বাড়ি ধ্বংস করে।
Dhbansa karā
ṭarnēḍōṭi anēka bāṛi dhbansa karē.
નાશ
ટોર્નેડો ઘણા ઘરોને નષ્ટ કરે છે.
cms/verbs-webp/68761504.webp
পরীক্ষা করা
দাঁতের ডাক্তার রোগীর দাঁতের অবস্থা পরীক্ষা করে।
Parīkṣā karā
dām̐tēra ḍāktāra rōgīra dām̐tēra abasthā parīkṣā karē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/105504873.webp
ছাড়া চাওয়া
সে তার হোটেল ছাড়তে চায়।
Chāṛā cā‘ōẏā
sē tāra hōṭēla chāṛatē cāẏa.
છોડવા માંગો છો
તે તેની હોટેલ છોડવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/118826642.webp
ব্যাখ্যা করা
দাদু তার নাতির কাছে পৃথিবী ব্যাখ্যা করেন।
Byākhyā karā
dādu tāra nātira kāchē pr̥thibī byākhyā karēna.
સમજાવો
દાદાજી તેમના પૌત્રને દુનિયા સમજાવે છે.
cms/verbs-webp/112290815.webp
সমাধান করা
ও একটি সমস্যা সমাধান করার জন্য ভ্রান্ত হয়।
Samādhāna karā
ō ēkaṭi samasyā samādhāna karāra jan‘ya bhrānta haẏa.
ઉકેલો
તે કોઈ સમસ્યાને ઉકેલવા માટે નિરર્થક પ્રયાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/41019722.webp
বাড়ি চালানো
কেনাকাটা করার পরে, তারা দুইজন বাড়ি চালান।
Bāṛi cālānō
kēnākāṭā karāra parē, tārā du‘ijana bāṛi cālāna.
ઘર ચલાવો
ખરીદી કર્યા પછી, બંને ઘરે જાય છે.
cms/verbs-webp/19682513.webp
অনুমতি পেতে
আপনি এখানে ধূমপান করতে অনুমতি পেয়েছেন!
Anumati pētē
āpani ēkhānē dhūmapāna karatē anumati pēẏēchēna!
મંજૂરી આપો
તમને અહીં ધૂમ્રપાન કરવાની છૂટ છે!
cms/verbs-webp/125385560.webp
ধোয়া
মা তার সন্তানকে ধোয়।
Dhōẏā
mā tāra santānakē dhōẏa.
ધોવા
માતા તેના બાળકને ધોઈ નાખે છે.
cms/verbs-webp/119520659.webp
তুলে ধরা
আমি কতবার এই তর্ক তুলে ধরতে হবে?
Tulē dharā
āmi katabāra ē‘i tarka tulē dharatē habē?
લાવવા
આ દલીલ મારે કેટલી વાર કરવી પડશે?
cms/verbs-webp/125052753.webp
চুরি করা
সে তার কাছ থেকে গোপনে টাকা চুরি করেছিল।
Curi karā
sē tāra kācha thēkē gōpanē ṭākā curi karēchila.
લો
તેણીએ તેની પાસેથી ગુપ્ત રીતે પૈસા લીધા.