શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Bengali

cms/verbs-webp/125376841.webp
দেখা
ছুটিতে, আমি অনেক দর্শনীয় জায়গাগুলি দেখেছি।
Dēkhā
chuṭitē, āmi anēka darśanīẏa jāẏagāguli dēkhēchi.
જુઓ
વેકેશનમાં, મેં ઘણા સ્થળો જોયા.
cms/verbs-webp/27564235.webp
কাজ করা
তার সব ফাইলে কাজ করতে হবে।
Kāja karā
tāra saba phā‘ilē kāja karatē habē.
પર કામ કરો
તેણે આ બધી ફાઈલો પર કામ કરવાનું છે.
cms/verbs-webp/120193381.webp
বিবাহ করা
দম্পতি সম্প্রতি বিবাহ করেছে।
Bibāha karā
dampati samprati bibāha karēchē.
લગ્ન કરો
આ કપલે હમણાં જ લગ્ન કર્યા છે.
cms/verbs-webp/82095350.webp
ঠেলা
নার্সটি রোগীকে ওয়েলচেয়ারে ঠেলে।
Ṭhēlā
nārsaṭi rōgīkē ōẏēlacēẏārē ṭhēlē.
દબાણ
નર્સ દર્દીને વ્હીલચેરમાં ધકેલી દે છે.
cms/verbs-webp/118826642.webp
ব্যাখ্যা করা
দাদু তার নাতির কাছে পৃথিবী ব্যাখ্যা করেন।
Byākhyā karā
dādu tāra nātira kāchē pr̥thibī byākhyā karēna.
સમજાવો
દાદાજી તેમના પૌત્રને દુનિયા સમજાવે છે.
cms/verbs-webp/119613462.webp
প্রত্যাশা করা
আমার বোন একটি শিশুর জন্ম প্রত্যাশা করছে।
Pratyāśā karā
āmāra bōna ēkaṭi śiśura janma pratyāśā karachē.
અપેક્ષા
મારી બહેન બાળકની અપેક્ષા રાખે છે.
cms/verbs-webp/91997551.webp
বুঝা
কেউ কম্পিউটার সম্পর্কে সব কিছু বুঝতে পারবেন না।
Bujhā
kē‘u kampi‘uṭāra samparkē saba kichu bujhatē pārabēna nā.
સમજો
વ્યક્તિ કમ્પ્યુટર વિશે બધું સમજી શકતું નથી.
cms/verbs-webp/34397221.webp
উঠিয়ে ডাকা
শিক্ষক ছাত্রটি উঠিয়ে ডাকে।
Uṭhiẏē ḍākā
śikṣaka chātraṭi uṭhiẏē ḍākē.
કૉલ કરો
શિક્ષક વિદ્યાર્થીને બોલાવે છે.
cms/verbs-webp/108350963.webp
সমৃদ্ধ করা
মসলা আমাদের খাবার সমৃদ্ধ করে।
Samr̥d‘dha karā
masalā āmādēra khābāra samr̥d‘dha karē.
સમૃદ્ધ
મસાલા આપણા ખોરાકને સમૃદ્ધ બનાવે છે.
cms/verbs-webp/19584241.webp
পরিচার্যা করা
শিশুরা শুধুমাত্র পকেট টাকা পরিচার্যা করতে পারে।
Paricāryā karā
śiśurā śudhumātra pakēṭa ṭākā paricāryā karatē pārē.
નિકાલ પર છે
બાળકો પાસે માત્ર પોકેટ મની હોય છે.
cms/verbs-webp/119379907.webp
অনুমান করা
তুমি আমি কে অনুমান করতে হবে!
Anumāna karā
tumi āmi kē anumāna karatē habē!
અનુમાન
તમારે અનુમાન લગાવવું પડશે કે હું કોણ છું!
cms/verbs-webp/118026524.webp
প্রাপ্ত করা
আমি খুব দ্রুত ইন্টারনেট প্রাপ্ত করতে পারি।
Prāpta karā
āmi khuba druta inṭāranēṭa prāpta karatē pāri.
પ્રાપ્ત
હું ખૂબ જ ઝડપી ઇન્ટરનેટ પ્રાપ્ત કરી શકું છું.