શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/84943303.webp
स्थित असणे
शिपीत एक मोती स्थित आहे.
Sthita asaṇē
śipīta ēka mōtī sthita āhē.
સ્થિત હોવું
એક મોતી શેલની અંદર સ્થિત છે.
cms/verbs-webp/77581051.webp
तपवून जाणे
त्या पुरुषाने त्याची ट्रेन तपवलेली आहे.
Tapavūna jāṇē
tyā puruṣānē tyācī ṭrēna tapavalēlī āhē.
ઓફર
તમે મને મારી માછલી માટે શું ઓફર કરો છો?
cms/verbs-webp/108991637.webp
टाळणे
ती तिच्या सहकार्यांचा टाळते.
Ṭāḷaṇē
tī ticyā sahakāryān̄cā ṭāḷatē.
ટાળો
તેણી તેના સહકાર્યકરને ટાળે છે.
cms/verbs-webp/68561700.webp
सोडणे
कोणताही खिडकी उघडली असल्यास चोरांला आमंत्रण देतो!
Sōḍaṇē
kōṇatāhī khiḍakī ughaḍalī asalyāsa cōrānlā āmantraṇa dētō!
ખુલ્લું છોડી દો
જે કોઈ બારી ખોલે છે તે ચોરને આમંત્રણ આપે છે!
cms/verbs-webp/44782285.webp
पार करणे
ती तिच्या पतंगाला उडवते.
Pāra karaṇē
tī ticyā pataṅgālā uḍavatē.
દો
તેણી પતંગ ઉડાડવા દે છે.
cms/verbs-webp/125319888.webp
आच्छादित करणे
ती तिच्या केसांला आच्छादित केले.
Ācchādita karaṇē
tī ticyā kēsānlā ācchādita kēlē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/101971350.webp
व्यायाम करणे
व्यायाम करणे तुम्हाला तरुण आणि आरोग्यवान ठेवते.
Vyāyāma karaṇē
vyāyāma karaṇē tumhālā taruṇa āṇi ārōgyavāna ṭhēvatē.
કસરત
કસરત કરવાથી તમે યુવાન અને સ્વસ્થ રહે છે.
cms/verbs-webp/84472893.webp
सवारी करणे
मुले सायकल किंवा स्कूटर वर सवारी करण्याची आवडतात.
Savārī karaṇē
mulē sāyakala kinvā skūṭara vara savārī karaṇyācī āvaḍatāta.
સવારી
બાળકોને બાઇક અથવા સ્કૂટર ચલાવવાનું ગમે છે.
cms/verbs-webp/78973375.webp
आजारचा पत्र मिळवणे
त्याला डॉक्टरकडून आजारचा पत्र मिळवायचा आहे.
Ājāracā patra miḷavaṇē
tyālā ḍŏkṭarakaḍūna ājāracā patra miḷavāyacā āhē.
બીમાર નોંધ મેળવો
તેને ડૉક્ટર પાસેથી બીમારીની નોંધ લેવી પડશે.
cms/verbs-webp/103883412.webp
वजन कमी होणे
त्याने खूप वजन कमी केला आहे.
Vajana kamī hōṇē
tyānē khūpa vajana kamī kēlā āhē.
વજન ઘટાડવું
તેણે ઘણું વજન ઘટાડ્યું છે.
cms/verbs-webp/23257104.webp
धकेलणे
त्यांनी त्या माणसाला पाण्यात धकेललं.
Dhakēlaṇē
tyānnī tyā māṇasālā pāṇyāta dhakēlalaṁ.
દબાણ
તેઓ માણસને પાણીમાં ધકેલી દે છે.
cms/verbs-webp/115267617.webp
साहस करणे
त्यांनी विमानातून उडी मारण्याचा साहस केला.
Sāhasa karaṇē
tyānnī vimānātūna uḍī māraṇyācā sāhasa kēlā.
હિંમત
તેઓએ વિમાનમાંથી કૂદી જવાની હિંમત કરી.