શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/123786066.webp
पिणे
ती चहा पिते.
Piṇē
tī cahā pitē.
પીણું
તે ચા પીવે છે.
cms/verbs-webp/118064351.webp
टाळणे
त्यांना शेंगदांना टाळावयाचे आहे.
Ṭāḷaṇē
tyānnā śēṅgadānnā ṭāḷāvayācē āhē.
ટાળો
તેણે બદામ ટાળવાની જરૂર છે.
cms/verbs-webp/95655547.webp
पुढे जाऊ देणे
सुपरमार्केटच्या बिलिंग काउंटरवर कोणीही त्याला पुढे जाऊ द्यायला इच्छित नाही.
Puḍhē jā‘ū dēṇē
suparamārkēṭacyā biliṅga kā‘uṇṭaravara kōṇīhī tyālā puḍhē jā‘ū dyāyalā icchita nāhī.
સામે દો
કોઈ પણ તેને સુપરમાર્કેટ ચેકઆઉટ પર આગળ જવા દેવા માંગતું નથી.
cms/verbs-webp/72346589.webp
समाप्त करणे
आमची मुलगी अभियांत्रिकी समाप्त केली आहे.
Samāpta karaṇē
āmacī mulagī abhiyāntrikī samāpta kēlī āhē.
સમાપ્ત
અમારી દીકરીએ હમણાં જ યુનિવર્સિટી પૂરી કરી છે.
cms/verbs-webp/104476632.webp
धुवणे
मला बाटली धुवण्यात आवडत नाही.
Dhuvaṇē
malā bāṭalī dhuvaṇyāta āvaḍata nāhī.
ધોઈ લો
મને વાસણ ધોવા ગમતું નથી.
cms/verbs-webp/66787660.webp
पोषण करणे
मुलं दूधावर पोषण करतात.
Pōṣaṇa karaṇē
mulaṁ dūdhāvara pōṣaṇa karatāta.
પેઇન્ટ
હું મારા એપાર્ટમેન્ટને રંગવા માંગુ છું.
cms/verbs-webp/115153768.webp
स्पष्ट पाहणे
माझ्या नव्या चष्म्याद्वारे मला सर्व काही स्पष्टपणे दिसते.
Spaṣṭa pāhaṇē
mājhyā navyā caṣmyādvārē malā sarva kāhī spaṣṭapaṇē disatē.
સ્પષ્ટ જુઓ
હું મારા નવા ચશ્મા દ્વારા બધું સ્પષ્ટપણે જોઈ શકું છું.
cms/verbs-webp/118574987.webp
सापडणे
मला सुंदर अलंक आढळलं!
Sāpaḍaṇē
malā sundara alaṅka āḍhaḷalaṁ!
શોધો
મને એક સુંદર મશરૂમ મળ્યો!
cms/verbs-webp/129945570.webp
प्रतिसाद देणे
तिने प्रश्नाने प्रतिसाद दिला.
Pratisāda dēṇē
tinē praśnānē pratisāda dilā.
જવાબ
તેણીએ એક પ્રશ્ન સાથે જવાબ આપ્યો.
cms/verbs-webp/116932657.webp
प्राप्त करणे
त्याला जुन्या वयात चांगली पेन्शन प्राप्त होते.
Prāpta karaṇē
tyālā jun‘yā vayāta cāṅgalī pēnśana prāpta hōtē.
પ્રાપ્ત
વૃદ્ધાવસ્થામાં તેને સારું પેન્શન મળે છે.
cms/verbs-webp/95190323.webp
मतदान करणे
एक उमेदवाराच्या पक्षात किंवा त्याविरुद्ध मतदान केला जातो.
Matadāna karaṇē
ēka umēdavārācyā pakṣāta kinvā tyāvirud‘dha matadāna kēlā jātō.
મત
એક ઉમેદવારની તરફેણમાં કે વિરૂદ્ધમાં મત આપે છે.
cms/verbs-webp/64278109.webp
खाऊन टाकणे
मी सफरचंद खाऊन टाकलेला आहे.
Khā‘ūna ṭākaṇē
mī sapharacanda khā‘ūna ṭākalēlā āhē.
ખાઓ
મેં સફરજન ખાધું છે.