શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/11497224.webp
उत्तर देऊ
विद्यार्थी प्रश्नाची उत्तर देतो.
Uttara dē‘ū
vidyārthī praśnācī uttara dētō.
જવાબ
વિદ્યાર્થી પ્રશ્નનો જવાબ આપે છે.
cms/verbs-webp/19351700.webp
पुरवणे
विचारणाऱ्यांसाठी समुद्रकिनारीवर खाल्ल्या जाणार्‍या खुर्च्या पुरवली जातात.
Puravaṇē
vicāraṇāṟyānsāṭhī samudrakinārīvara khāllyā jāṇār‍yā khurcyā puravalī jātāta.
પ્રદાન કરો
વેકેશનર્સ માટે બીચ ખુરશીઓ આપવામાં આવે છે.
cms/verbs-webp/72346589.webp
समाप्त करणे
आमची मुलगी अभियांत्रिकी समाप्त केली आहे.
Samāpta karaṇē
āmacī mulagī abhiyāntrikī samāpta kēlī āhē.
સમાપ્ત
અમારી દીકરીએ હમણાં જ યુનિવર્સિટી પૂરી કરી છે.
cms/verbs-webp/38753106.webp
बोलणे
सिनेमामध्ये खूप मोठ्या आवाजाने बोलावं नये.
Bōlaṇē
sinēmāmadhyē khūpa mōṭhyā āvājānē bōlāvaṁ nayē.
બોલો
સિનેમામાં વધારે જોરથી બોલવું જોઈએ નહીં.
cms/verbs-webp/129084779.webp
प्रवेश करणे
मी माझ्या कॅलेंडरमध्ये अॅपॉयंटमेंट प्रवेशित केलेली आहे.
Pravēśa karaṇē
mī mājhyā kĕlēṇḍaramadhyē a̔ĕpŏyaṇṭamēṇṭa pravēśita kēlēlī āhē.
દાખલ કરો
મેં મારા કેલેન્ડરમાં એપોઇન્ટમેન્ટ દાખલ કરી છે.
cms/verbs-webp/119406546.webp
मिळवणे
तिच्याकडून सुंदर भेट मिळाली.
Miḷavaṇē
ticyākaḍūna sundara bhēṭa miḷālī.
મેળવો
તેણીને એક સુંદર ભેટ મળી.
cms/verbs-webp/84943303.webp
स्थित असणे
शिपीत एक मोती स्थित आहे.
Sthita asaṇē
śipīta ēka mōtī sthita āhē.
સ્થિત હોવું
એક મોતી શેલની અંદર સ્થિત છે.
cms/verbs-webp/59066378.webp
लक्ष देणे
वाहतूक संकेतांवर लक्ष द्यावं लागतं.
Lakṣa dēṇē
vāhatūka saṅkētānvara lakṣa dyāvaṁ lāgataṁ.
ધ્યાન આપો
ટ્રાફિક ચિહ્નો પર ધ્યાન આપવું જોઈએ.
cms/verbs-webp/123619164.webp
तैरणे
ती नियमितपणे तैरते.
Tairaṇē
tī niyamitapaṇē tairatē.
તરવું
તે નિયમિત સ્વિમિંગ કરે છે.
cms/verbs-webp/68845435.webp
खाणे
हा उपकरण आम्ही किती खातो हे मोजतो.
Khāṇē
hā upakaraṇa āmhī kitī khātō hē mōjatō.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/27564235.webp
काम करणे
त्याला ह्या सर्व संचिकांवर काम करावा लागेल.
Kāma karaṇē
tyālā hyā sarva san̄cikānvara kāma karāvā lāgēla.
પર કામ કરો
તેણે આ બધી ફાઈલો પર કામ કરવાનું છે.
cms/verbs-webp/19682513.webp
परवानगी असणे
इथे तुम्ही सिगारेट पिऊ शकता!
Paravānagī asaṇē
ithē tumhī sigārēṭa pi‘ū śakatā!
મંજૂરી આપો
તમને અહીં ધૂમ્રપાન કરવાની છૂટ છે!