શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/122859086.webp
चूक करणे
माझी खूप मोठी चूक झाली!
Cūka karaṇē
mājhī khūpa mōṭhī cūka jhālī!
ભૂલ થવી
હું ખરેખર ત્યાં ભૂલમાં હતો!
cms/verbs-webp/129084779.webp
प्रवेश करणे
मी माझ्या कॅलेंडरमध्ये अॅपॉयंटमेंट प्रवेशित केलेली आहे.
Pravēśa karaṇē
mī mājhyā kĕlēṇḍaramadhyē a̔ĕpŏyaṇṭamēṇṭa pravēśita kēlēlī āhē.
દાખલ કરો
મેં મારા કેલેન્ડરમાં એપોઇન્ટમેન્ટ દાખલ કરી છે.
cms/verbs-webp/112444566.webp
बोलणे
कोणीतरी त्याला बोलू द्यावं; तो खूप एकटा आहे.
Bōlaṇē
kōṇītarī tyālā bōlū dyāvaṁ; tō khūpa ēkaṭā āhē.
વાત કરવું
કોઈક તેમણે વાત કરી જોવી; તે ઘણી એકાંતી છે.
cms/verbs-webp/67232565.webp
सहमत
पडोसी रंगावर सहमत होऊ शकले नाहीत.
Sahamata
paḍōsī raṅgāvara sahamata hō‘ū śakalē nāhīta.
સહમત
પડોસીઓ રંગ પર સહમત થવામાં આવ્યા ન હતા.
cms/verbs-webp/108556805.webp
खाली पाहणे
माझ्या खिडकीतून माझ्याला समुद्रकिनाऱ्यावर पाहता येत होतं.
Khālī pāhaṇē
mājhyā khiḍakītūna mājhyālā samudrakināṟyāvara pāhatā yēta hōtaṁ.
નીચે જુઓ
હું બારીમાંથી બીચ પર નીચે જોઈ શકતો હતો.
cms/verbs-webp/91293107.webp
फिरायला जाणे
ते वृक्षाच्या फारास फिरतात.
Phirāyalā jāṇē
tē vr̥kṣācyā phārāsa phiratāta.
આસપાસ જાઓ
તેઓ ઝાડની આસપાસ જાય છે.
cms/verbs-webp/2480421.webp
फेकून टाकणे
सांडाने माणूसला फेकून टाकलंय.
Phēkūna ṭākaṇē
sāṇḍānē māṇūsalā phēkūna ṭākalanya.
ફેંકી દો
આખલાએ માણસને ફેંકી દીધો છે.
cms/verbs-webp/64922888.webp
मार्गदर्शन करणे
ही उपकरण मार्गदर्शन करते.
Mārgadarśana karaṇē
hī upakaraṇa mārgadarśana karatē.
માર્ગદર્શિકા
આ ઉપકરણ આપણને માર્ગ બતાવે છે.
cms/verbs-webp/87317037.webp
खेळणे
मुलाला एकटा खेळायला आवडते.
Khēḷaṇē
mulālā ēkaṭā khēḷāyalā āvaḍatē.
રમો
બાળક એકલા રમવાનું પસંદ કરે છે.
cms/verbs-webp/117284953.webp
निवडणे
तिने नवी चष्मा निवडली.
Nivaḍaṇē
tinē navī caṣmā nivaḍalī.
પસંદ કરો
તેણી સનગ્લાસની નવી જોડી પસંદ કરે છે.
cms/verbs-webp/120086715.webp
पूर्ण करण
तुम्ही ती पजल पूर्ण करू शकता का?
Pūrṇa karaṇa
tumhī tī pajala pūrṇa karū śakatā kā?
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/84476170.webp
मागणे
त्याने त्याच्यासोबत अपघात झाल्याच्या व्यक्तीकडून मुआवजा मागितला.
Māgaṇē
tyānē tyācyāsōbata apaghāta jhālyācyā vyaktīkaḍūna mu‘āvajā māgitalā.
માંગ
તેણે જેની સાથે અકસ્માત થયો તેની પાસેથી વળતરની માંગણી કરી.