શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/101938684.webp
पाळणे
तो दुरुस्ती पाळतो.
Pāḷaṇē
tō durustī pāḷatō.
હાથ ધરવા
તે સમારકામ હાથ ધરે છે.
cms/verbs-webp/80060417.webp
धक्का देऊन सोडणे
ती तिच्या गाडीत धक्का देऊन सोडते.
Dhakkā dē‘ūna sōḍaṇē
tī ticyā gāḍīta dhakkā dē‘ūna sōḍatē.
દૂર ચલાવો
તેણી તેની કારમાં દૂર જાય છે.
cms/verbs-webp/84506870.webp
मद्यपान करणे
तो प्रत्येक संध्याकाळी जवळजवळ मद्यपान करतो.
Madyapāna karaṇē
tō pratyēka sandhyākāḷī javaḷajavaḷa madyapāna karatō.
નશામાં થાઓ
તે લગભગ દરરોજ સાંજે નશામાં જાય છે.
cms/verbs-webp/113316795.webp
लॉग इन करणे
तुम्हाला तुमच्या पासवर्डने लॉग इन करावं लागेल.
Lŏga ina karaṇē
tumhālā tumacyā pāsavarḍanē lŏga ina karāvaṁ lāgēla.
પ્રવેશ કરો
તમારે તમારા પાસવર્ડ સાથે લોગ ઇન કરવું પડશે.
cms/verbs-webp/92207564.webp
सवारी करणे
ते जितक्यात जितके जलद सवारी करतात.
Savārī karaṇē
tē jitakyāta jitakē jalada savārī karatāta.
સવારી
તેઓ બને તેટલી ઝડપથી સવારી કરે છે.
cms/verbs-webp/86196611.webp
ओलावून जाणे
दुर्दैवाने, अनेक प्राण्यांची गाडीने ओलावून जाते.
Ōlāvūna jāṇē
durdaivānē, anēka prāṇyān̄cī gāḍīnē ōlāvūna jātē.
દોડવું
કમનસીબે, ઘણા પ્રાણીઓ હજુ પણ કાર દ્વારા ચલાવવામાં આવે છે.
cms/verbs-webp/119406546.webp
मिळवणे
तिच्याकडून सुंदर भेट मिळाली.
Miḷavaṇē
ticyākaḍūna sundara bhēṭa miḷālī.
મેળવો
તેણીને એક સુંદર ભેટ મળી.
cms/verbs-webp/120978676.webp
जाळून टाकणू
अग्नी मळवार वन जाळून टाकेल.
Jāḷūna ṭākaṇū
agnī maḷavāra vana jāḷūna ṭākēla.
બળી જવું
આગ ઘણા જંગલોને બાળી નાખશે.
cms/verbs-webp/87317037.webp
खेळणे
मुलाला एकटा खेळायला आवडते.
Khēḷaṇē
mulālā ēkaṭā khēḷāyalā āvaḍatē.
રમો
બાળક એકલા રમવાનું પસંદ કરે છે.
cms/verbs-webp/57574620.webp
वाहून आणणे
आमची मुलगी सुट्टीत वर्तमानपत्र वाहून आणते.
Vāhūna āṇaṇē
āmacī mulagī suṭṭīta vartamānapatra vāhūna āṇatē.
પહોંચાડવા
અમારી દીકરી રજાઓમાં અખબારો પહોંચાડે છે.
cms/verbs-webp/83548990.webp
परत येणे
बुमेरंग परत आलं.
Parata yēṇē
bumēraṅga parata ālaṁ.
પરત
બૂમરેંગ પાછો ફર્યો.
cms/verbs-webp/60395424.webp
उडत फिरणे
मुलगा खुशीने उडत फिरतोय.
Uḍata phiraṇē
mulagā khuśīnē uḍata phiratōya.
આસપાસ કૂદકો
બાળક ખુશીથી આસપાસ કૂદી રહ્યું છે.