શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/120015763.webp
बाहेर जाण्याची इच्छा असणे
मुलाला बाहेर जाऊ इच्छा आहे.
Bāhēra jāṇyācī icchā asaṇē
mulālā bāhēra jā‘ū icchā āhē.
બહાર જવા માંગો છો
બાળક બહાર જવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/113136810.webp
पाठवणे
हा पॅकेट लवकरच पाठविला जाईल.
Pāṭhavaṇē
hā pĕkēṭa lavakaraca pāṭhavilā jā‘īla.
મોકલો
આ પેકેજ ટૂંક સમયમાં મોકલવામાં આવશે.
cms/verbs-webp/105875674.webp
लाथ घालणे
मर्मविद्येमध्ये तुम्हाला चांगल्या प्रकारे लाथ घालायला हवं आहे.
Lātha ghālaṇē
marmavidyēmadhyē tumhālā cāṅgalyā prakārē lātha ghālāyalā havaṁ āhē.
લાત
માર્શલ આર્ટ્સમાં, તમારે સારી રીતે લાત મારવામાં સમર્થ હોવા જોઈએ.
cms/verbs-webp/41918279.webp
भागणे
आमचा मुलगा घरातून भागायचा वाटला.
Bhāgaṇē
āmacā mulagā gharātūna bhāgāyacā vāṭalā.
ભાગી જાઓ
અમારો પુત્ર ઘરેથી ભાગી જવા માંગતો હતો.
cms/verbs-webp/34725682.webp
सुचवणे
स्त्री तिच्या मित्राला काही सुचवते.
Sucavaṇē
strī ticyā mitrālā kāhī sucavatē.
સૂચવો
સ્ત્રી તેના મિત્રને કંઈક સૂચવે છે.
cms/verbs-webp/128644230.webp
नवीन करणे
चित्रकार भिंतीच्या रंगाचे नवीनीकरण करू इच्छितो.
Navīna karaṇē
citrakāra bhintīcyā raṅgācē navīnīkaraṇa karū icchitō.
નવીકરણ
ચિત્રકાર દિવાલના રંગને નવીકરણ કરવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/90893761.webp
सोडवणे
गुन्हेगार त्या प्रकरणाची सोडवणार आहे.
Sōḍavaṇē
gunhēgāra tyā prakaraṇācī sōḍavaṇāra āhē.
ઉકેલો
ડિટેક્ટીવ કેસ ઉકેલે છે.
cms/verbs-webp/86196611.webp
ओलावून जाणे
दुर्दैवाने, अनेक प्राण्यांची गाडीने ओलावून जाते.
Ōlāvūna jāṇē
durdaivānē, anēka prāṇyān̄cī gāḍīnē ōlāvūna jātē.
દોડવું
કમનસીબે, ઘણા પ્રાણીઓ હજુ પણ કાર દ્વારા ચલાવવામાં આવે છે.
cms/verbs-webp/91906251.webp
कॉल करणे
मुलगा त्याच्याकिती जोराने कॉल करतो.
Kŏla karaṇē
mulagā tyācyākitī jōrānē kŏla karatō.
કૉલ
છોકરો ગમે તેટલા મોટેથી બોલાવે છે.
cms/verbs-webp/92513941.webp
तयार करणे
त्यांना विनोदी फोटो तयार करायची होती.
Tayāra karaṇē
tyānnā vinōdī phōṭō tayāra karāyacī hōtī.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/57207671.webp
स्वीकार
माझ्याकडून त्यात बदल होऊ शकत नाही, मला त्याची स्वीकारणी असेल.
Svīkāra
mājhyākaḍūna tyāta badala hō‘ū śakata nāhī, malā tyācī svīkāraṇī asēla.
સ્વીકારો
હું તે બદલી શકતો નથી, હુંને તે સ્વીકારવું જોઈએ.
cms/verbs-webp/11497224.webp
उत्तर देऊ
विद्यार्थी प्रश्नाची उत्तर देतो.
Uttara dē‘ū
vidyārthī praśnācī uttara dētō.
જવાબ
વિદ્યાર્થી પ્રશ્નનો જવાબ આપે છે.