શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/98561398.webp
मिश्रित करणे
चित्रकार रंग मिश्रित करतो.
Miśrita karaṇē
citrakāra raṅga miśrita karatō.
મિશ્રણ
ચિત્રકાર રંગોનું મિશ્રણ કરે છે.
cms/verbs-webp/73880931.webp
स्वच्छ करणे
कामगार खिडकी स्वच्छ करतोय.
Svaccha karaṇē
kāmagāra khiḍakī svaccha karatōya.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/85010406.webp
उडी मारून पार करणे
खेळाडूला अडथळ्यावरून उडी मारून पार करावी लागते.
Uḍī mārūna pāra karaṇē
khēḷāḍūlā aḍathaḷyāvarūna uḍī mārūna pāra karāvī lāgatē.
ઉપર કૂદકો
રમતવીરને અવરોધ ઉપર કૂદકો મારવો જોઈએ.
cms/verbs-webp/119520659.webp
चर्चा करू
मी ह्या वादाची कितीवेळा चर्चा केली पाहिजे?
Carcā karū
mī hyā vādācī kitīvēḷā carcā kēlī pāhijē?
લાવવા
આ દલીલ મારે કેટલી વાર કરવી પડશે?
cms/verbs-webp/120259827.webp
आलोचना करणे
मालक मुलाजी आलोचना करतो.
Ālōcanā karaṇē
mālaka mulājī ālōcanā karatō.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/110045269.webp
पूर्ण करण
तो प्रतिदिन त्याच्या दौडण्याच्या मार्गाची पूर्ती करतो.
Pūrṇa karaṇa
tō pratidina tyācyā dauḍaṇyācyā mārgācī pūrtī karatō.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/38753106.webp
बोलणे
सिनेमामध्ये खूप मोठ्या आवाजाने बोलावं नये.
Bōlaṇē
sinēmāmadhyē khūpa mōṭhyā āvājānē bōlāvaṁ nayē.
બોલો
સિનેમામાં વધારે જોરથી બોલવું જોઈએ નહીં.
cms/verbs-webp/99169546.webp
पाहणे
सगळे त्यांच्या फोनाकडे पहात आहेत.
Pāhaṇē
sagaḷē tyān̄cyā phōnākaḍē pahāta āhēta.
જુઓ
દરેક વ્યક્તિ પોતાના ફોન તરફ જોઈ રહ્યો છે.
cms/verbs-webp/124123076.webp
सहमत
त्यांनी व्यवसाय करण्याच्या गोष्टीत सहमती दिली.
Sahamata
tyānnī vyavasāya karaṇyācyā gōṣṭīta sahamatī dilī.
સહમત
તેમણે વેપાર કરવાની સહમતિ આપી.
cms/verbs-webp/77646042.webp
जाळू
तुम्ही पैसे जाळू नये.
Jāḷū
tumhī paisē jāḷū nayē.
બર્ન
તમારે પૈસા બાળવા જોઈએ નહીં.
cms/verbs-webp/58477450.webp
भाड्याने देणे
तो त्याचं घर भाड्याने देतोय.
Bhāḍyānē dēṇē
tō tyācaṁ ghara bhāḍyānē dētōya.
ભાડે આપો
તે પોતાનું ઘર ભાડે આપી રહ્યો છે.
cms/verbs-webp/119404727.webp
करणे
तुम्हाला ते एक तासापूर्वी केलं पाहिजे होतं!
Karaṇē
tumhālā tē ēka tāsāpūrvī kēlaṁ pāhijē hōtaṁ!
કરવું
તમારે તે એક કલાક પહેલા કરવું જોઈએ!