શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/112290815.webp
सोडवणे
तो समस्या सोडवयला वैयर्थ प्रयत्न करतो.
Sōḍavaṇē
tō samasyā sōḍavayalā vaiyartha prayatna karatō.
ઉકેલો
તે કોઈ સમસ્યાને ઉકેલવા માટે નિરર્થક પ્રયાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/81986237.webp
मिश्रित करणे
ती फळरस मिश्रित करते.
Miśrita karaṇē
tī phaḷarasa miśrita karatē.
મિશ્રણ
તે ફળોનો રસ મિક્સ કરે છે.
cms/verbs-webp/121102980.webp
साथी जाणे
माझ्या साथी तुमच्या बरोबर जाऊ शकतो का?
Sāthī jāṇē
mājhyā sāthī tumacyā barōbara jā‘ū śakatō kā?
સાથે સવારી
શું હું તમારી સાથે સવારી કરી શકું?
cms/verbs-webp/45022787.webp
मारणे
मी अळीला मारेन!
Māraṇē
mī aḷīlā mārēna!
મારી નાખો
હું માખીને મારી નાખીશ!
cms/verbs-webp/108295710.webp
अक्षर लिहिणे
मुले अक्षर लिहिण्याची शिकवतात.
Akṣara lihiṇē
mulē akṣara lihiṇyācī śikavatāta.
જોડણી
બાળકો જોડણી શીખી રહ્યા છે.
cms/verbs-webp/58883525.webp
प्रवेश करा
प्रवेश करा!
Pravēśa karā
pravēśa karā!
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/94633840.webp
धूम्रपान करणे
मांस त्याची संरक्षण करण्यासाठी धूम्रपान केला जातो.
Dhūmrapāna karaṇē
mānsa tyācī sanrakṣaṇa karaṇyāsāṭhī dhūmrapāna kēlā jātō.
ધુમાડો
માંસને સાચવવા માટે તેને ધૂમ્રપાન કરવામાં આવે છે.
cms/verbs-webp/120128475.webp
विचारणे
तिला त्याच्याबद्दल नेहमीच विचारायला लागते.
Vicāraṇē
tilā tyācyābaddala nēhamīca vicārāyalā lāgatē.
વિચારો
તેણીએ હંમેશા તેના વિશે વિચારવું જોઈએ.
cms/verbs-webp/20045685.webp
प्रभावित करणे
ते आम्हाला खरोखर प्रभावित केले!
Prabhāvita karaṇē
tē āmhālā kharōkhara prabhāvita kēlē!
પ્રભાવિત
તે ખરેખર અમને પ્રભાવિત કર્યા!
cms/verbs-webp/20225657.webp
मागणे
माझ्या नात्याला मला खूप काही मागतो.
Māgaṇē
mājhyā nātyālā malā khūpa kāhī māgatō.
માંગ
મારા પૌત્રો મારી પાસેથી ઘણી માંગ કરે છે.
cms/verbs-webp/117490230.webp
उपद्रव करणे
मुलांचा उपद्रव करणे अवैध आहे.
Upadrava karaṇē
mulān̄cā upadrava karaṇē avaidha āhē.
ઓર્ડર
તે પોતાના માટે નાસ્તો ઓર્ડર કરે છે.
cms/verbs-webp/29285763.webp
काढून टाकणे
या कंपनीत अनेक पदे लवकरच काढून टाकल्या जातील.
Kāḍhūna ṭākaṇē
yā kampanīta anēka padē lavakaraca kāḍhūna ṭākalyā jātīla.
નાબૂદ થવું
આ કંપનીમાં ટૂંક સમયમાં ઘણી જગ્યાઓ ખતમ થઈ જશે.