शब्दसंग्रह

क्रियापद शिका – गुजराथी

cms/verbs-webp/96514233.webp
આપો
બાળક આપણને રમુજી પાઠ આપે છે.
Āpō
bāḷaka āpaṇanē ramujī pāṭha āpē chē.
देणे
मुलाने आम्हाला हास्यास्पद शिक्षण दिला.
cms/verbs-webp/42988609.webp
અટકી જવું
તે દોરડા પર અટવાઈ ગયો.
Aṭakī javuṁ
tē dōraḍā para aṭavā‘ī gayō.
अडथळा जाणे
त्याचं दोर अडथळा गेलं.
cms/verbs-webp/115286036.webp
સરળતા
વેકેશન જીવનને સરળ બનાવે છે.
Saraḷatā
vēkēśana jīvananē saraḷa banāvē chē.
सोडविणे
सुट्टी जीवनला सोपा करते.
cms/verbs-webp/82258247.webp
આવતા જુઓ
તેઓએ આફત આવતી જોઈ ન હતી.
Āvatā ju‘ō
tē‘ō‘ē āphata āvatī jō‘ī na hatī.
येताना पाहणे
त्यांनी आपत्ती येताना पाहिलेला नव्हता.
cms/verbs-webp/104476632.webp
ધોઈ લો
મને વાસણ ધોવા ગમતું નથી.
Dhō‘ī lō
manē vāsaṇa dhōvā gamatuṁ nathī.
धुवणे
मला बाटली धुवण्यात आवडत नाही.
cms/verbs-webp/87496322.webp
લો
તે દરરોજ દવા લે છે.
tē dararōja davā lē chē.
घेणे
ती दररोज औषधे घेते.
cms/verbs-webp/95470808.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Andara āvō
andara āvō!
प्रवेश करा
प्रवेश करा!
cms/verbs-webp/81740345.webp
સારાંશ
તમારે આ ટેક્સ્ટમાંથી મુખ્ય મુદ્દાઓનો સારાંશ આપવાની જરૂર છે.
Sārānśa
tamārē ā ṭēksṭamānthī mukhya muddā‘ōnō sārānśa āpavānī jarūra chē.
संक्षेप करणे
तुम्हाला या मजकूरातील मुख्य बिंदू संक्षेप करण्याची आवश्यकता आहे.
cms/verbs-webp/108014576.webp
ફરી જુઓ
તેઓ આખરે એકબીજાને ફરીથી જુએ છે.
Pharī ju‘ō
tē‘ō ākharē ēkabījānē pharīthī ju‘ē chē.
पुन्हा पाहणे
त्यांनी एकमेकांना पुन्हा पाहिलं.
cms/verbs-webp/67880049.webp
જવા દો
તમારે પકડમાંથી છૂટવું ન જોઈએ!
Javā dō
tamārē pakaḍamānthī chūṭavuṁ na jō‘ī‘ē!
सोडणे
तुम्ही पकड सोडू नये!
cms/verbs-webp/116877927.webp
સેટ કરો
મારી પુત્રી તેનું એપાર્ટમેન્ટ સેટ કરવા માંગે છે.
Sēṭa karō
mārī putrī tēnuṁ ēpārṭamēnṭa sēṭa karavā māṅgē chē.
स्थापन करणे
माझी मुलगी तिचे घर स्थापन करण्याची इच्छा आहे.
cms/verbs-webp/66787660.webp
પેઇન્ટ
હું મારા એપાર્ટમેન્ટને રંગવા માંગુ છું.
Pē‘inṭa
huṁ mārā ēpārṭamēnṭanē raṅgavā māṅgu chuṁ.
पोषण करणे
मुलं दूधावर पोषण करतात.