શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/73880931.webp
स्वच्छ करणे
कामगार खिडकी स्वच्छ करतोय.
Svaccha karaṇē

kāmagāra khiḍakī svaccha karatōya.


તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/79582356.webp
वाचन करणे
तो आवर्जून छान घेऊन लहान अक्षरे वाचतो.
Vācana karaṇē

tō āvarjūna chāna ghē‘ūna lahāna akṣarē vācatō.


ડિસિફર
તે મેગ્નિફાઈંગ ગ્લાસ વડે નાની પ્રિન્ટને ડિસિફર કરે છે.
cms/verbs-webp/118826642.webp
सांगणे
आजोबांनी त्यांच्या नात्यांना जगाची समजून सांगली.
Sāṅgaṇē

ājōbānnī tyān̄cyā nātyānnā jagācī samajūna sāṅgalī.


સમજાવો
દાદાજી તેમના પૌત્રને દુનિયા સમજાવે છે.
cms/verbs-webp/89869215.webp
लाथ घालणे
त्यांना लाथ घालण्याची आवड आहे, परंतु फक्त टेबल सॉकरमध्ये.
Lātha ghālaṇē

tyānnā lātha ghālaṇyācī āvaḍa āhē, parantu phakta ṭēbala sŏkaramadhyē.


લાત
તેઓને લાત મારવી ગમે છે, પરંતુ માત્ર ટેબલ સોકરમાં.
cms/verbs-webp/46565207.webp
तयार करणे
तिने त्याला मोठी आनंद दिला.
Tayāra karaṇē

tinē tyālā mōṭhī ānanda dilā.


તૈયાર કરો
તેણીએ તેને મહાન આનંદ તૈયાર કર્યો.
cms/verbs-webp/104302586.webp
परत मिळवणे
मला फेरफटका परत मिळाला.
Parata miḷavaṇē

malā phēraphaṭakā parata miḷālā.


પાછા મેળવો
મને બદલાવ પાછો મળ્યો.
cms/verbs-webp/110667777.webp
जबाबदार असणे
डॉक्टर उपचारासाठी जबाबदार आहे.
Jabābadāra asaṇē

ḍŏkṭara upacārāsāṭhī jabābadāra āhē.


જવાબદાર રહેવું
ડોક્ટર ચિકિત્સા માટે જવાબદાર છે.
cms/verbs-webp/109157162.webp
सहज होण
त्याला सर्फिंग सहजता ने येते.
Sahaja hōṇa

tyālā sarphiṅga sahajatā nē yētē.


તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/103719050.webp
विकसित करणे
ते नवीन रणनीती विकसित करत आहेत.
Vikasita karaṇē

tē navīna raṇanītī vikasita karata āhēta.


વિકાસ
તેઓ નવી વ્યૂહરચના વિકસાવી રહ્યા છે.
cms/verbs-webp/42988609.webp
अडथळा जाणे
त्याचं दोर अडथळा गेलं.
Aḍathaḷā jāṇē

tyācaṁ dōra aḍathaḷā gēlaṁ.


અટકી જવું
તે દોરડા પર અટવાઈ ગયો.
cms/verbs-webp/62000072.webp
रात्री गेल्या
आम्ही कारमध्ये रात्री गेलो आहोत.
Rātrī gēlyā

āmhī kāramadhyē rātrī gēlō āhōta.


રાત પસાર કરો
અમે કારમાં રાત વિતાવીએ છીએ.
cms/verbs-webp/123947269.webp
निरीक्षण करणे
इथे सर्व काही कॅमेराद्वारे निरीक्षित होत आहे.
Nirīkṣaṇa karaṇē

ithē sarva kāhī kĕmērādvārē nirīkṣita hōta āhē.


મોનિટર
અહીં દરેક વસ્તુ પર કેમેરા દ્વારા નજર રાખવામાં આવે છે.