શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/72346589.webp
समाप्त करणे
आमची मुलगी अभियांत्रिकी समाप्त केली आहे.
Samāpta karaṇē
āmacī mulagī abhiyāntrikī samāpta kēlī āhē.
સમાપ્ત
અમારી દીકરીએ હમણાં જ યુનિવર્સિટી પૂરી કરી છે.
cms/verbs-webp/110641210.webp
उत्तेजित करणे
त्याला दृश्यांनी उत्तेजित केलं.
Uttējita karaṇē
tyālā dr̥śyānnī uttējita kēlaṁ.
ઉત્તેજિત કરો
લેન્ડસ્કેપ તેને ઉત્સાહિત કરે છે.
cms/verbs-webp/47737573.webp
रुची असणे
आमच्या मुलाला संगीतात खूप रुची आहे.
Rucī asaṇē
āmacyā mulālā saṅgītāta khūpa rucī āhē.
રસ ધરાવો
અમારા બાળકને સંગીતમાં ખૂબ જ રસ છે.
cms/verbs-webp/102731114.webp
प्रकाशित करणे
प्रकाशकाने अनेक पुस्तके प्रकाशित केली आहेत.
Prakāśita karaṇē
prakāśakānē anēka pustakē prakāśita kēlī āhēta.
પ્રકાશિત કરો
પ્રકાશકે ઘણા પુસ્તકો પ્રકાશિત કર્યા છે.
cms/verbs-webp/94176439.webp
कापणे
मी मांसाची तुकडी कापली.
Kāpaṇē
mī mānsācī tukaḍī kāpalī.
કાપી નાખવું
મેં માંસનો ટુકડો કાપી નાખ્યો.
cms/verbs-webp/64053926.webp
गाळणे
माझी पत्नी नेहमी लावणी गाळते.
Gāḷaṇē
mājhī patnī nēhamī lāvaṇī gāḷatē.
કાબુ
રમતવીરોએ ધોધને પાર કર્યો.
cms/verbs-webp/123213401.webp
द्वेषणे
दोन मुले एकमेकांना द्वेषतात.
Dvēṣaṇē
dōna mulē ēkamēkānnā dvēṣatāta.
નફરત
બંને છોકરાઓ એકબીજાને ધિક્કારે છે.
cms/verbs-webp/107273862.webp
संबंधित असणे
पृथ्वीवरील सर्व देश संबंधित आहेत.
Sambandhita asaṇē
pr̥thvīvarīla sarva dēśa sambandhita āhēta.
એકબીજા સાથે જોડાયેલા રહો
પૃથ્વી પરના તમામ દેશો એકબીજા સાથે જોડાયેલા છે.
cms/verbs-webp/3270640.webp
पाठलाग करणे
कॉवबॉय ह्या घोडांच्या पाठलाग करतो.
Pāṭhalāga karaṇē
kŏvabŏya hyā ghōḍān̄cyā pāṭhalāga karatō.
પીછો
કાઉબોય ઘોડાઓનો પીછો કરે છે.
cms/verbs-webp/120220195.webp
विकणे
व्यापाऱ्यांनी अनेक माल विकत आहेत.
Vikaṇē
vyāpāṟyānnī anēka māla vikata āhēta.
વેચાણ
વેપારીઓ અનેક માલનું વેચાણ કરી રહ્યા છે.
cms/verbs-webp/89025699.webp
वाहणे
गाढव जाड भार वाहतो.
Vāhaṇē
gāḍhava jāḍa bhāra vāhatō.
વહન
ગધેડો ભારે ભાર વહન કરે છે.
cms/verbs-webp/80332176.webp
खाली रेखा काढणे
त्याने त्याच्या वाक्याखाली रेखा काढली.
Khālī rēkhā kāḍhaṇē
tyānē tyācyā vākyākhālī rēkhā kāḍhalī.
રેખાંકિત
તેમણે તેમના નિવેદનને રેખાંકિત કર્યું.