શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Hindi

cms/verbs-webp/119425480.webp
सोचना
शतरंज में आपको बहुत सोचना पड़ता है।
sochana
shataranj mein aapako bahut sochana padata hai.
વિચારો
ચેસમાં તમારે ઘણું વિચારવું પડે છે.
cms/verbs-webp/118227129.webp
पूछना
उसने रास्ता पूछा।
poochhana
usane raasta poochha.
પુછવું
તે માર્ગ પુછવું.
cms/verbs-webp/107273862.webp
जुड़ा होना
पृथ्वी पर सभी देश जुड़े हुए हैं।
juda hona
prthvee par sabhee desh jude hue hain.
એકબીજા સાથે જોડાયેલા રહો
પૃથ્વી પરના તમામ દેશો એકબીજા સાથે જોડાયેલા છે.
cms/verbs-webp/101158501.webp
धन्यवाद करना
उसने उसे फूलों से धन्यवाद किया।
dhanyavaad karana
usane use phoolon se dhanyavaad kiya.
આભાર
તેણે ફૂલોથી તેનો આભાર માન્યો.
cms/verbs-webp/104849232.webp
जन्म देना
वह जल्दी ही जन्म देगी।
janm dena
vah jaldee hee janm degee.
જન્મ આપો
તે જલ્દી જન્મ આપશે.
cms/verbs-webp/84365550.webp
परिवहन करना
ट्रक माल परिवहन करता है।
parivahan karana
trak maal parivahan karata hai.
પરિવહન
ટ્રક માલનું પરિવહન કરે છે.
cms/verbs-webp/96668495.webp
मुद्रित करना
किताबें और समाचारपत्र मुद्रित किए जा रहे हैं।
mudrit karana
kitaaben aur samaachaarapatr mudrit kie ja rahe hain.
છાપો
પુસ્તકો અને અખબારો છપાઈ રહ્યા છે.
cms/verbs-webp/106665920.webp
महसूस करना
माँ अपने बच्चे के लिए बहुत सारा प्यार महसूस करती है।
mahasoos karana
maan apane bachche ke lie bahut saara pyaar mahasoos karatee hai.
લાગે
માતાને તેના બાળક માટે ઘણો પ્રેમ લાગે છે.
cms/verbs-webp/84472893.webp
सवारी करना
बच्चे साइकिल या स्कूटर पर सवारी करना पसंद करते हैं।
savaaree karana
bachche saikil ya skootar par savaaree karana pasand karate hain.
સવારી
બાળકોને બાઇક અથવા સ્કૂટર ચલાવવાનું ગમે છે.
cms/verbs-webp/119404727.webp
करना
आपको वह एक घंटा पहले ही कर देना चाहिए था!
karana
aapako vah ek ghanta pahale hee kar dena chaahie tha!
કરવું
તમારે તે એક કલાક પહેલા કરવું જોઈએ!
cms/verbs-webp/120200094.webp
मिलाना
आप सब्जियों के साथ एक स्वस्थ सलाद मिला सकते हैं।
milaana
aap sabjiyon ke saath ek svasth salaad mila sakate hain.
મિશ્રણ
તમે શાકભાજી સાથે હેલ્ધી સલાડ મિક્સ કરી શકો છો.
cms/verbs-webp/115224969.webp
माफ़ी मांगना
मैं उसे उसके क़र्ज़ माफ़ी मांगता हूँ।
maafee maangana
main use usake qarz maafee maangata hoon.
માફ કરો
હું તેને તેના દેવા માફ કરું છું.