શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/34979195.webp
एकत्र येण
दोन व्यक्ती एकत्र येतात तेव्हा ते छान असते.
Ēkatra yēṇa
dōna vyaktī ēkatra yētāta tēvhā tē chāna asatē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/104825562.webp
सेट करणे
तुम्हाला घड्याळ सेट करणे लागते.
Sēṭa karaṇē
tumhālā ghaḍyāḷa sēṭa karaṇē lāgatē.
સેટ
તમારે ઘડિયાળ સેટ કરવી પડશે.
cms/verbs-webp/28787568.webp
हरवून जाणे
माझी चावी आज हरवली आहे!
Haravūna jāṇē
mājhī cāvī āja haravalī āhē!
ખોવાઈ જાવ
મારી ચાવી આજે ખોવાઈ ગઈ!
cms/verbs-webp/101158501.webp
आभार म्हणणे
त्याने तिला फूलांच्या माध्यमातून आभार म्हटला.
Ābhāra mhaṇaṇē
tyānē tilā phūlān̄cyā mādhyamātūna ābhāra mhaṭalā.
આભાર
તેણે ફૂલોથી તેનો આભાર માન્યો.
cms/verbs-webp/23468401.webp
साखरपुडा करणे
ते गुप्तपणे साखरपुडा केला आहे!
Sākharapuḍā karaṇē
tē guptapaṇē sākharapuḍā kēlā āhē!
સગાઈ કરો
તેઓએ ગુપ્ત રીતે સગાઈ કરી લીધી છે!
cms/verbs-webp/84847414.webp
काळजी घेणे
आमचा मुल त्याच्या नवीन कारची खूप चांगली काळजी घेतो.
Kāḷajī ghēṇē
āmacā mula tyācyā navīna kāracī khūpa cāṅgalī kāḷajī ghētō.
કાળજી લો
અમારો પુત્ર તેની નવી કારની ખૂબ કાળજી રાખે છે.
cms/verbs-webp/91930542.webp
थांबवणे
पोलिस ताई गाडी थांबवते.
Thāmbavaṇē
pōlisa tā‘ī gāḍī thāmbavatē.
રોકો
પોલીસ મહિલા કાર રોકે છે.
cms/verbs-webp/99169546.webp
पाहणे
सगळे त्यांच्या फोनाकडे पहात आहेत.
Pāhaṇē
sagaḷē tyān̄cyā phōnākaḍē pahāta āhēta.
જુઓ
દરેક વ્યક્તિ પોતાના ફોન તરફ જોઈ રહ્યો છે.
cms/verbs-webp/66441956.webp
लिहिणे
तुम्हाला पासवर्ड लिहायला पाहिजे!
Lihiṇē
tumhālā pāsavarḍa lihāyalā pāhijē!
લખો
તમારે પાસવર્ડ લખવો પડશે!
cms/verbs-webp/115172580.webp
सिद्ध करणे
त्याला गणितीय सूत्र सिद्ध करण्याची इच्छा आहे.
Sid‘dha karaṇē
tyālā gaṇitīya sūtra sid‘dha karaṇyācī icchā āhē.
સાબિત
તે ગાણિતિક સૂત્ર સાબિત કરવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/109099922.webp
आठवण करवणे
संगणक माझ्या नियोजनांची मला आठवण करवतो.
Āṭhavaṇa karavaṇē
saṅgaṇaka mājhyā niyōjanān̄cī malā āṭhavaṇa karavatō.
યાદ કરાવો
કમ્પ્યુટર મને મારી એપોઇન્ટમેન્ટની યાદ અપાવે છે.
cms/verbs-webp/92612369.webp
बाधित होणे
माझ्या आजीकडून मला बाधित वाटत आहे.
Bādhita hōṇē
mājhyā ājīkaḍūna malā bādhita vāṭata āhē.
પાર્ક
સાયકલ ઘરની સામે પાર્ક કરેલી છે.