શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/101971350.webp
व्यायाम करणे
व्यायाम करणे तुम्हाला तरुण आणि आरोग्यवान ठेवते.
Vyāyāma karaṇē
vyāyāma karaṇē tumhālā taruṇa āṇi ārōgyavāna ṭhēvatē.
કસરત
કસરત કરવાથી તમે યુવાન અને સ્વસ્થ રહે છે.
cms/verbs-webp/113671812.webp
सामजून घेणे
आम्ही आमच्या संपत्ती सामजून घेण्याची शिकणे आवश्यक आहे.
Sāmajūna ghēṇē
āmhī āmacyā sampattī sāmajūna ghēṇyācī śikaṇē āvaśyaka āhē.
શેર
આપણે આપણી સંપત્તિ વહેંચતા શીખવાની જરૂર છે.
cms/verbs-webp/68761504.webp
तपासणे
दंत वैद्य रुग्णाचे दात तपासतो.
Tapāsaṇē
danta vaidya rugṇācē dāta tapāsatō.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/50245878.webp
टीपा घेणे
विद्यार्थी शिक्षक म्हणजे काहीही टीपा घेतात.
Ṭīpā ghēṇē
vidyārthī śikṣaka mhaṇajē kāhīhī ṭīpā ghētāta.
નોંધ લો
શિક્ષક જે કહે છે તેના પર વિદ્યાર્થીઓ નોંધ લે છે.
cms/verbs-webp/99455547.webp
स्वीकार
काही लोक सत्य स्वीकारायला इच्छित नाहीत.
Svīkāra
kāhī lōka satya svīkārāyalā icchita nāhīta.
સ્વીકારો
અમુક લોકો સત્યને સ્વીકારવાની ઇચ્છા નથી.
cms/verbs-webp/41935716.webp
हरवून जाणे
जंगलात हरवून जाण्याची शक्यता जास्त असते.
Haravūna jāṇē
jaṅgalāta haravūna jāṇyācī śakyatā jāsta asatē.
ખોવાઈ જાવ
જંગલમાં ખોવાઈ જવું સરળ છે.
cms/verbs-webp/114052356.webp
जाळू
ग्रिलवर मांस जाळता येऊ नये.
Jāḷū
grilavara mānsa jāḷatā yē‘ū nayē.
બર્ન
માંસ જાળી પર બળી ન જોઈએ.
cms/verbs-webp/86583061.webp
भरणे
तिने क्रेडिट कार्डाने पैसे भरले.
Bharaṇē
tinē krēḍiṭa kārḍānē paisē bharalē.
ચૂકવો
તેણીએ ક્રેડિટ કાર્ડ દ્વારા ચૂકવણી કરી.
cms/verbs-webp/129945570.webp
प्रतिसाद देणे
तिने प्रश्नाने प्रतिसाद दिला.
Pratisāda dēṇē
tinē praśnānē pratisāda dilā.
જવાબ
તેણીએ એક પ્રશ્ન સાથે જવાબ આપ્યો.
cms/verbs-webp/124525016.webp
पार पडणे
तिच्या तरुणाईचा काळ तिला दूर पार पडलेला आहे.
Pāra paḍaṇē
ticyā taruṇā‘īcā kāḷa tilā dūra pāra paḍalēlā āhē.
પાછળ આવેલા
તેની યુવાનીનો સમય ઘણો પાછળ છે.
cms/verbs-webp/85871651.webp
जाण्याची गरज असणे
माझ्याकडून अतिशीघ्र सुट्टीची गरज आहे; मला जायला हवं!
Jāṇyācī garaja asaṇē
mājhyākaḍūna atiśīghra suṭṭīcī garaja āhē; malā jāyalā havaṁ!
જવાની જરૂર છે
મારે તાત્કાલિક વેકેશનની જરૂર છે; મારે જવું છે!
cms/verbs-webp/119913596.webp
देणे
बाबा त्याच्या मुलाला अधिक पैसे द्यायच्या इच्छितात.
Dēṇē
bābā tyācyā mulālā adhika paisē dyāyacyā icchitāta.
આપો
પિતા તેમના પુત્રને કેટલાક વધારાના પૈસા આપવા માંગે છે.