શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/115286036.webp
सोडविणे
सुट्टी जीवनला सोपा करते.
Sōḍaviṇē
suṭṭī jīvanalā sōpā karatē.
સરળતા
વેકેશન જીવનને સરળ બનાવે છે.
cms/verbs-webp/108295710.webp
अक्षर लिहिणे
मुले अक्षर लिहिण्याची शिकवतात.
Akṣara lihiṇē
mulē akṣara lihiṇyācī śikavatāta.
જોડણી
બાળકો જોડણી શીખી રહ્યા છે.
cms/verbs-webp/123237946.webp
घडणे
येथे एक अपघात घडला आहे.
Ghaḍaṇē
yēthē ēka apaghāta ghaḍalā āhē.
થાય
અહીં એક અકસ્માત થયો છે.
cms/verbs-webp/106279322.webp
प्रवास करणे
आम्हाला युरोपातून प्रवास करण्याची आवड आहे.
Pravāsa karaṇē
āmhālā yurōpātūna pravāsa karaṇyācī āvaḍa āhē.
મુસાફરી
અમે યુરોપમાં મુસાફરી કરવાનું પસંદ કરીએ છીએ.
cms/verbs-webp/57574620.webp
वाहून आणणे
आमची मुलगी सुट्टीत वर्तमानपत्र वाहून आणते.
Vāhūna āṇaṇē
āmacī mulagī suṭṭīta vartamānapatra vāhūna āṇatē.
પહોંચાડવા
અમારી દીકરી રજાઓમાં અખબારો પહોંચાડે છે.
cms/verbs-webp/96514233.webp
देणे
मुलाने आम्हाला हास्यास्पद शिक्षण दिला.
Dēṇē
mulānē āmhālā hāsyāspada śikṣaṇa dilā.
આપો
બાળક આપણને રમુજી પાઠ આપે છે.
cms/verbs-webp/128376990.webp
कापणे
कामगार झाड कापतो.
Kāpaṇē
kāmagāra jhāḍa kāpatō.
કાપો
કામદાર ઝાડને કાપી નાખે છે.
cms/verbs-webp/124320643.webp
कठीण सापडणे
दोघांनाही आलगीच्या शुभेच्छा म्हणण्यात कठीणता येते.
Kaṭhīṇa sāpaḍaṇē
dōghānnāhī ālagīcyā śubhēcchā mhaṇaṇyāta kaṭhīṇatā yētē.
મુશ્કેલ લાગે છે
બંનેને ગુડબાય કહેવું મુશ્કેલ લાગે છે.
cms/verbs-webp/34664790.webp
हरवणे
कमी शक्तिशाली कुत्रा लढाईत हरवतो.
Haravaṇē
kamī śaktiśālī kutrā laḍhā‘īta haravatō.
પરાજિત થવું
નબળો કૂતરો લડાઈમાં પરાજિત થાય છે.
cms/verbs-webp/87994643.webp
चालणे
गटाने पूलावरून चालले.
Cālaṇē
gaṭānē pūlāvarūna cālalē.
ચાલવું
સમૂહ એક પુલ પાર ચાલ્યો ગયો.
cms/verbs-webp/57207671.webp
स्वीकार
माझ्याकडून त्यात बदल होऊ शकत नाही, मला त्याची स्वीकारणी असेल.
Svīkāra
mājhyākaḍūna tyāta badala hō‘ū śakata nāhī, malā tyācī svīkāraṇī asēla.
સ્વીકારો
હું તે બદલી શકતો નથી, હુંને તે સ્વીકારવું જોઈએ.
cms/verbs-webp/112408678.webp
आमंत्रण देणे
आम्ही तुमच्या साठी नववर्षाच्या रात्रीच्या पार्टीसाठी आमंत्रण देतोय.
Āmantraṇa dēṇē
āmhī tumacyā sāṭhī navavarṣācyā rātrīcyā pārṭīsāṭhī āmantraṇa dētōya.
આમંત્રણ
અમે તમને અમારી નવા વર્ષની પૂર્વસંધ્યાએ પાર્ટીમાં આમંત્રિત કરીએ છીએ.