શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/33599908.webp
ਸੇਵਾ
ਕੁੱਤੇ ਆਪਣੇ ਮਾਲਕਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ।
Sēvā
kutē āpaṇē mālakāṁ dī sēvā karanā pasada karadē hana.
સર્વ કરો
કૂતરાઓ તેમના માલિકોની સેવા કરવાનું પસંદ કરે છે.
cms/verbs-webp/118253410.webp
ਖਰਚ
ਉਸਨੇ ਆਪਣਾ ਸਾਰਾ ਪੈਸਾ ਖਰਚ ਕਰ ਦਿੱਤਾ।
Kharaca
usanē āpaṇā sārā paisā kharaca kara ditā.
ખર્ચો
તેણીએ તેના બધા પૈસા ખર્ચ્યા.
cms/verbs-webp/82095350.webp
ਧੱਕਾ
ਨਰਸ ਮਰੀਜ਼ ਨੂੰ ਵ੍ਹੀਲਚੇਅਰ ‘ਤੇ ਧੱਕਦੀ ਹੈ।
Dhakā
narasa marīza nū vhīlacē‘ara ‘tē dhakadī hai.
દબાણ
નર્સ દર્દીને વ્હીલચેરમાં ધકેલી દે છે.
cms/verbs-webp/42212679.webp
ਲਈ ਕੰਮ
ਉਸ ਨੇ ਆਪਣੇ ਚੰਗੇ ਨੰਬਰ ਲਈ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਕੀਤੀ।
La‘ī kama
usa nē āpaṇē cagē nabara la‘ī saḵẖata mihanata kītī.
કામ કરવું
તે તેમની સારી ગુણવત્તાઓ માટે ઘણો કઠોર પરિશ્રમ કર્યો હતો.
cms/verbs-webp/119269664.webp
ਪਾਸ
ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਪਾਸ ਕੀਤੀ।
Pāsa
vidi‘ārathī‘āṁ nē prīkhi‘ā pāsa kītī.
પાસ
વિદ્યાર્થીઓએ પરીક્ષા પાસ કરી હતી.
cms/verbs-webp/125116470.webp
ਭਰੋਸਾ
ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ‘ਤੇ ਭਰੋਸਾ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।
Bharōsā
asīṁ sārē ika dūjē ‘tē bharōsā karadē hāṁ.
વિશ્વાસ
અમે બધા એકબીજા પર વિશ્વાસ કરીએ છીએ.
cms/verbs-webp/101890902.webp
ਪੈਦਾਵਾਰ
ਅਸੀਂ ਆਪਣਾ ਸ਼ਹਿਦ ਪੈਦਾ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।
Paidāvāra
asīṁ āpaṇā śahida paidā karadē hāṁ.
ઉત્પાદન
અમે આપણું મધ જાતે ઉત્પન્ન કરીએ છીએ.
cms/verbs-webp/123953850.webp
ਬਚਾਓ
ਡਾਕਟਰ ਉਸ ਦੀ ਜਾਨ ਬਚਾਉਣ ਵਿਚ ਕਾਮਯਾਬ ਰਹੇ।
Bacā‘ō
ḍākaṭara usa dī jāna bacā‘uṇa vica kāmayāba rahē.
સાચવો
ડોકટરો તેનો જીવ બચાવવામાં સફળ રહ્યા હતા.
cms/verbs-webp/64278109.webp
ਖਾਓ
ਮੈਂ ਸੇਬ ਖਾ ਲਿਆ ਹੈ।
Khā‘ō
maiṁ sēba khā li‘ā hai.
ખાઓ
મેં સફરજન ખાધું છે.
cms/verbs-webp/120200094.webp
ਮਿਕਸ
ਤੁਸੀਂ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਸਲਾਦ ਨੂੰ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
Mikasa
tusīṁ ika sihatamada salāda nū sabazī‘āṁ dē nāla milā sakadē hō.
મિશ્રણ
તમે શાકભાજી સાથે હેલ્ધી સલાડ મિક્સ કરી શકો છો.
cms/verbs-webp/107508765.webp
ਚਾਲੂ ਕਰੋ
ਟੀਵੀ ਚਾਲੂ ਕਰੋ!
Cālū karō
ṭīvī cālū karō!
ચાલુ કરો
ટીવી ચાલુ કરો!
cms/verbs-webp/75195383.webp
ਹੋਣਾ
ਤੁਹਾਨੂੰ ਉਦਾਸ ਨਹੀਂ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ!
Hōṇā
tuhānū udāsa nahīṁ hōṇā cāhīdā!
હોવું
તમારે ઉદાસી ન હોવી જોઈએ!